Phát nguyện ăn chay là gì? Bài phát nguyện ăn chay phổ biến

Phát nguyện ăn chay là gì mà nhiều người quan tâm như vậy? Ăn chay xuất phát từ tâm chính là ý nghĩa của việc phát nguyện này. Liệu có phải ăn chay theo tâm không cần nói ra bằng lời hay báo cáo với người khác? Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết được phát nguyện ăn chay như thế nào hợp lý.

Phát nguyện ăn chay là gì?

Phát nguyện ăn chay 1 tháng hay ăn chay trường đều xuất phát từ tấm lòng từ bi của con người. Nếu bạn là người theo đạo Phật thì việc ăn chay xuất phát từ tâm là điều dễ hiểu. Nếu chưa thể ăn chay được thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Khi mà tâm bạn đặt ở đâu thì ăn chay hay không sẽ là điều sớm muộn. Khởi phát từ tâm của chính bạn muốn ăn chay, không ai có thể cưỡng cầu được điều này. Nếu có người cưỡng cầu việc ăn chay thì chắc chắn sẽ không tốt cho đường tu học của chính họ.

Phát nguyện việc ăn chay thì bạn phải tùy thuộc vào phong tục, tập quán, tín ngưỡng của từng địa phương đó. Có thể không uống sữa, không ăn thịt bò, không ăn thịt heo, không ăn các loại sinh vật sinh sống dưới nước…

Dù phát tâm phát nguyện ăn chay trường đi chăng nữa, việc bổ sung dưỡng chất trong từng món ăn là rất cần thiết. Một khi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn mới có đủ năng lực để làm việc, năng lượng để hoạt động. Do vậy lưu ý tới từng món ăn, ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng rất cần thiết.

Cần xác định xem thử lượng chất đạm, chất xơ, chất bột, chất béo, chất ngọt, chất khoáng, chất vôi, chất sắt, chất nước, và các loại sinh tố… Đảm bảo cơ thể đầy đủ dinh dưỡng như vậy sẽ giúp bạn sống lâu, sống khỏe và sống có ích hơn.

>> Khung giờ ăn chay và thời gian ăn chay trong ngày

Bài phát nguyện ăn chay phổ biến hiện nay

Chúng tôi xin gửi tới mọi người lời khấn nguyện ăn chay đang rất phổ biến, bạn có thể áp dụng như sau:

Bài Khấn Nguyện:

– Nam Mô Thập Phương Phật

– Nam Mô Thập Phương Pháp

– Nam Mô Thập Phương Tăng

– Nam Mô A Di Đà Phật

– Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

– Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

– Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát

– Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

– Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

– Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Hôm nay là ngày … tháng… năm… Con tên là … tuổi … pháp danh… (nếu có)

Thời gian qua con bị vô minh che lấp không biết ăn chay niệm Phật phóng sanh sám hối thật đáng khổ thẹn!

Nay có duyên lành thuận duyên đến với Phật Pháp, con nhận ra được lỗi lầm của mình, hiểu được về nhân quả, hiểu được nỗi đau mà chúng sanh phải chịu đau khổ.

Con nay xin phát nguyện ăn chay…. (ăn chay theo ngày, theo kỳ, hay trường chay thì phát nguyện thực hành) để nuôi dưỡng lòng từ bi và tinh thần bình đẳng với muôn loài chúng sanh, tuân theo lời dạy của đức Phật là vì lòng thương xót chúng sinh; tránh ác báo của nghiệp sát và muốn dứt tâm tham nhiễm nơi vị trần.

Con nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu tập trọn đời mãi mãi dứt oán thù với muôn loài, sống thương yêu mọi loài chúng sanh, để từ nay về sau thuận Thiên, thuận Địa, thuận Phật.

Cúi xin Chư Phật mười phương chứng minh và gia hộ cho con được bền Tâm vững Trí, vững bền tâm Tu trước sau như một không thay đổi ..!

Nguyện cho Thế Giới được an lành, không chiến tranh, không dịch bệnh, muôn nhà được qua cơn đại nạn, vạn vật thái bình.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Tây Phương Phật tịnh độ

Trên đền bốn ơn nặng

Dưới cứu khổ ba đường

Nếu có ai thấy nghe

Đều phát Bồ đề tâm

Hết một báo thân này

Đồng sanh nước Cực Lạc

Nam Mô A Di Đà Phật. (3 lần)

>> Chia sẻ: Nên ăn chay ngày âm hay dương lịch?

Bổ sung dưỡng chất khi ăn chay nhờ thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan

Mặc dù phát tâm ăn chay rất quan trọng, nhưng đó chỉ là tiền đề cho tâm của mình tĩnh hơn. Quan trọng vẫn là cách phát nguyện ăn chay thế nào cho hợp lý?

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể với những món ăn chay thì người phát tâm ăn chay cần bổ sung thêm dưỡng chất từ thực phẩm dinh dưỡng khác. Nutri Ancan là một trong những sản phẩm thực dưỡng miễn dịch hoàn hảo, không chỉ tăng cường dinh dưỡng mà còn giúp bạn ăn chay thật bổ dưỡng nhất.

Nutri Ancan với thành phần Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Yến mạch, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Thành phần Beta Glucan trong sản phẩm làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch nhờ kích hoạt hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên bằng việc kích thích các hoạt động của Đại thực bào. Nhờ cơ chế tác động đó, Beta Glucan được coi là chất hỗ trợ điều trị bằng phương pháp miễn dịch sinh học, qua đó giúp cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch.

Bạn đã biết phát nguyện ăn chay là gì, bài khấn phát nguyện hợp lý với mình và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho bữa ăn chay hợp lý rồi chứ? Hãy liên hệ tới chuyên viên của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nên ăn chay với Nutri Ancan thế nào cho phù hợp với cơ địa của từng người nhé! Hotline tư vấn: 0899.181.998

Bài viết liên quan

scrolltop