Gạo lứt huyết rồng nảy mầm – điều kỳ diệu đến từ thiên nhiên

Gạo lứt huyết rồng nảy mầm được biết đến không chỉ là thực phẩm và còn là dược phẩm. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà hạt gạo này còn được tìm thấy có những dược chất quan trọng.

gạo lứt huyết rồng

Gạo lứt huyết rồng nảy mầm là gì?

Gạo lứt huyết rồng nảy mầm được ví là “hạt của sự sống”. Bởi trong hạt gạo lứt có mầm sống, ngâm và ủ trong 24h sẽ nảy mầm, mầm sống này chỉ nằm ở phần vỏ cám của hạt gạo.
Gạo lứt huyết rồng có vỏ ngoài màu đỏ nên chúng ta thường dễ nhầm với loại gạo lứt đỏ, tuy nhiên, thực tế thì việc phân biệt hai loại gạo này không hề khó. Gạo lứt đỏ khi bẻ đôi ra thì bên trong hạt gạo vẫn có màu trắng, nhưng với gạo lứt huyết rồng, khi bạn bẻ đôi hạt gạo ra thì bên trong hạt gạo có màu đỏ hoặc màu hồng phớt. 

>> Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng từ gạo lứt huyết rồng

Nhờ lớp vỏ cám từ gạo lứt tạo nên một thực phẩm quân bình âm dương, với tỷ lệ K/Na bằng 4,5. Gạo lứt có đủ chất đạm (protid), chất béo (lipid), chất bột (glucid), các vitamin, chất khoáng và chất xơ.

Gạo lứt còn có Selen có tác dụng ức chế sự phát triển của tế báo ung thư. Gạo lứt cũng có nhiều vitamin hơn hẳn gạo xát trắng, VTM B1 gấp 10 lần, VTM B6 gấp 14 – 15 lần, VTM B3 gấp 10 lần.

Gạo lứt huyết rồng còn có lượng canxi, natri, magie, phốt pho gấp 2 – 4 lần so với gạo xát trăng. Trong gạo lứt có nhiều chất xơ khó hòa tan, không những làm giảm đi sự tiết mật của gan, làm tăng insulin điều hòa đường huyết và làm giảm mỡ máu triglyceride, ngăn chặn bệnh sỏi mật và bệnh xơ vữa động mạch.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người, nếu dùng gạo lứt mầm sẽ cung cấp được khoảng 20 calories; 3,5 gram chất xơ; 5 gram đạm; 50 gram carbohydrate; các Vitamin B6, B1, B2, B3, Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.

Gạo lứt huyết rồng đặc biệt có nhiều công dụng trong hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh lý. Ăn gạo lứt huyết rồng thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, phòng chống loãng xương, sỏi thận...

Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng có chứa nhiều lượng Gamma aminobutyric acid (GABA) là một acid amin tự nhiên, có tác dụng thư giãn, tạo giấc ngủ tự nhiên. Rất thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho người ăn kiêng hoặc ăn chay và đặc biệt hiệu quả trong việc làm đẹp da và giảm béo.

Sản phẩm nào có thành phần gạo lứt huyết rồng nảy mầm?

Hiện nay, sản phẩm có chứa thành phần gạo lứt huyết rồng rất nhiều. Tuy nhiên, để có hạt gạo lứt huyết rồng nảy mầm thì rất ít sản phẩm làm được. Và một trong những sản phẩm có thành phần “hạt của sự sống” này đó chính là Nutri Ancan – Thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam.

nutri ancan


Với thành phần kết hợp giữa gạo lứt huyết rồng nảy mầm với Beta Glucan chiết xuất từ các loại nấm theo công nghệ Nhật Bản và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê; tuân thủ theo nguyên lý quân bình âm dương trong thực dưỡng Ohsawa.

Nutri Ancan giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Bài viết liên quan

scrolltop