Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Ăn chay hiện đang trở thành lối sống lành mạnh, phổ biến không chỉ với những người đạo Phật mà các món ăn chay còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm thường ngày của người Việt. Trong bài viết này, Nutri Ancan sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến các món ăn chay ngon, đơn giản hàng ngày!
Đậu phụ là thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong thực đơn chay của mọi người bởi cách chế biến các món ăn chay từ đậu phụ rất đa dạng và dễ làm. Đậu phụ xào rau củ là món ăn chay thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Món ăn có hương vị thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp trong những ngày hè với những nguyên liệu cực kỳ dễ mua.
Gợi ý thực đơn ăn chay 1 tuần đầy đủ dinh dưỡng cho người mới bắt đầu
Cách nấu đậu phụ xào rau củ chay như sau:
Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trên các mâm cỗ chay đãi tiệc hoặc trong mâm cơm ngày lễ, tết. Cách chế biến món ăn chay này rất đơn giản với các nguyên liệu linh hoạt, mang lại vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ như: bánh đa nem, hành tây, giá đỗ, nấm hương, hành lá, mộc nhĩ, đậu xanh,... khiến người thưởng thức không món ăn không bao giờ cảm thấy ngán.
Cách thực hiện: sơ chế, trộn đều các nguyên liệu, ướp gia vị và cuốn với bánh đa nem. Sau khi gói, thả nem vào chảo rán cho đến khi vàng giòn là được. Bày nem ra đĩa, pha nước chấm nem chua ngọt hoặc xì dầu để có hương vị ngon nhất.
Bí đỏ hấp hạt sen là món ăn thanh đạm, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để chế biến món chay này gồm có:
Cách chế biến món ăn chay đơn giản, dễ thực hiện này như sau:
Đây là một trong các món ăn chay dễ chế biến, giàu dinh dưỡng với vị ngọt thanh đến từ các loại rau củ. Cách chế biến món ăn chay này vô cùng đơn giản như sau: đầu tiên, đem ngâm nấm đông cô với nước muối loãng và rửa sạch, tách hạt ngô, cà rốt tỉa hoa theo miếng vừa ăn. Hầm hạt sen cùng các nguyên liệu trên đến khi chín mền thì thêm nấm, đậu phụ cắt miếng vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng, đợi khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, có thể trang trí thêm bằng rau mùi cho món canh đẹp mắt hơn.
Đây là một trong những món ăn chay truyền thống của Hàn Quốc và được rất nhiều người ăn chay ưa thích bởi sự lạ miệng, thanh mát, đủ chất mà vẫn giữ được hương vị của biển.
Phương pháp thực hiện món ăn chay này như sau:
Canh chua chay là món không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức, ngày rằm hoặc mùng Một hàng tháng. Một nồi canh chua chay vừa ngọt mát, thanh đạm giúp thanh nhiệt cho từng thành viên trong gia đình.
Cách thức thực hiện món canh này rất đơn giản:
Cách chế biến các món ăn chay từ cà tím rất dễ thực hiện. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà cà tím còn có hương vị cực kỳ thơm ngon.
Cà tím xào chay là món ăn đơn giản và dễ làm, phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cũng rất đơn giản, bao gồm: cà tím, xì dầu, hạt nêm chay, ớt đỏ là hành lá thái nhỏ.
Cách chế biến cà tím xào chay: rửa sạch cà tím, cắt miếng vừa ăn. Trộn xì dầu, hạt nêm chay và dầm quả ớt đỏ vào bát và để riêng. Đun sôi dầu và bỏ cà tím vào xào đến khi chín thì cho thêm phần nước sốt vào nấu cùng. Thêm hành lá đã thái nhỏ vào và cho ra đĩa dùng.
Cách chế biến cà tím nhồi đậu phụ:
Cách thức thực hiện:
Trên đây là các cách chế biến các món ăn chay hàng ngày đơn giản, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng mà Nutri Ancan gợi ý cho bạn. Với cách nấu không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ mua, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những bữa ăn chay ngon chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện các món ăn chay trên thành công!