Xu hướng ăn chay trên thế giới và Việt Nam là gì?

Xu hướng ăn chay đã và đang thu hút rất nhiều người trên thế giới áp dụng. Áp dụng thuần thục chế độ ăn chay hợp lý, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt và hơn hết ngăn ngừa rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư.

Xu hướng ăn chay là gì?

Xu hướng ăn chay là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ hiện đại. Khi thực hiện xu hướng này, cần tuân thủ chế độ ăn uống theo các tiêu chí cơ bản như sau:

  • Nên ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật sạch sẽ.
  • Có thể hoặc không ăn những thực phẩm chế biến từ sữa, trứng, mật ong, bơ, phô mai, kem, đạm váng sữa.
  • Không nên ăn các loại thịt như: thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, côn trùng…
  • Không ăn các thực phẩm được chế biến từ quá trình giết mổ động vật như giò, chả, thịt hun khói, mắm, ruốc…

Có khá nhiều nguyên nhân xuất phát cho việc bạn thực hiện ăn chay. Các nguyên nhân đó có thể kể đến bao gồm: quan niệm sống, lý do về mặt đạo đức, tôn giáo, sức khỏe, y tế, chính trị, môi trường sống, văn hóa…

Dù xuất phát từ bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì việc ăn chay cũng rất tốt. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả cho nên cần nhân rộng xu hướng ăn chay của người Việt Nam hơn.

>> Nguồn gốc và ý nghĩa tháng ăn chay Ramadan của người Hồi Giáo Ả Rập

Xu hướng ăn chay thời hiện đại có gì khác?

Vấn đề ăn chay được người hiện đại quan tâm rất nhiều. Bởi khi mà lượng thực phẩm bẩn trên thị trường ngày càng nhiều, số lượng người bị bệnh nguy hiểm ngày càng gia tăng. Và càng có những căn bệnh chưa rõ phương pháp điều trị xuất hiện làm cho con người lo lắng.

Hiểu được điều này, nhiều người tìm tới chế độ ăn chay sạch, an toàn và khỏe mạnh. Sự xuất hiện của các hàng quán ăn chay, lượng thực phẩm sạch được nhiều người quan tâm hơn trong những năm gần đây.

Không chỉ xuất phát từ vấn đề về sức khỏe mà ăn chay còn xuất phát từ tâm con người. Ăn chay những món ăn càng thanh tịnh, nhẹ nhàng và sạch sẽ thì trí não càng sáng suốt và sức khỏe tốt hơn. Con người hướng tới việc ăn chay nhiều hơn trong thời gian gần đây.

Hiện nay, chỉ khoảng 5% dân số có xu hướng ăn chay trên thế giới chủ yếu là chay trường hoặc ăn chay thường xuyên thì người Việt Nam lại quan tâm hơn về xu hướng này hơn. Số lượng người chuyển sang ăn chay thuần thực vật tăng mạnh hơn hẳn.

>> Tìm hiểu về ăn chay Đạo Cao Đài - truyền thống của nhiều người dân Nam Bộ

Tại sao xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến?

Mục tiêu của người hiện đại ăn chay phần đa không phải vì quan niệm hay hướng theo đạo giáo nào. Xu hướng ăn chay của giới trẻ hiện nay cơ bản là họ lo cho sức khỏe, đặt mục tiêu giữ dáng, chăm sóc da dẻ lên hàng đầu.

Không chỉ những người bình thường, những ngôi sao nổi tiếng cũng bắt đầu xuất hiện xu hướng ăn uống sạch, ăn chay này. Con người ta ngoài yếu tố tín ngưỡng, tâm linh thì họ còn hướng tới việc ăn chay dựa trên cơ sở khoa học.

Dù mục đích gì đi chăng nữa, việc ăn chay sẽ đều hướng tới nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và những người xung quanh. Ăn chay sẽ là phương pháp bảo vệ mình, bảo vệ người, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên tuyệt vời nhất.

>> Giải đáp thắc mắc: Ăn chay đạo Thiên Chúa như thế nào cho phù hợp?

Bổ sung dưỡng chất khi ăn chay nhờ thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan

Bổ sung dưỡng chất cho bữa ăn chay rất quan trọng. Nếu chỉ ăn uống thông thường hẳn bạn sẽ không đủ năng lượng để hoạt động. Do vậy hãy tăng cường thêm Nutri Ancan - là một trong những sản phẩm thực dưỡng miễn dịch hoàn hảo, không chỉ tăng cường dinh dưỡng mà còn giúp bạn ăn chay thật bổ dưỡng nhất.

Nutri Ancan với thành phần Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Yến mạch, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Thành phần Beta Glucan trong sản phẩm làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch nhờ kích hoạt hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên bằng việc kích thích các hoạt động của Đại thực bào. Nhờ cơ chế tác động đó, Beta Glucan được coi là chất hỗ trợ điều trị bằng phương pháp miễn dịch sinh học, qua đó giúp cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch.

Xu hướng ăn chay ở Việt Nam có thể là do một người, một gia đình, một nhóm người hay một tổ chức nào đó thực hiện. Nhưng phát tâm từ bên trong đều là thúc giục họ nên ăn chay để bảo vệ sức khỏe của mình. Do vậy khi có nhu cầu ăn chay, sử dụng thực dưỡng miền dịch ăn chay Nutri Ancan thì quý khách hãy tham khảo thêm tại website.

Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách cách ăn chay phù hợp và cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Nutri Ancan hợp lý, mua hàng chính hãng. Hotline liên hệ là: 0899.181.998.

Bài viết liên quan

scrolltop