Rong nho ăn chay được không? 4 món ăn từ rong nho bạn nên thưởng thức

Rất nhiều quý thực khách phân vân rong nho ăn chay được không? Với hàm lượng dinh dưỡng cực cao, rong nho mang tới cho người dân những món ăn bổ dưỡng. Đây là món ăn thuần chay và sử dụng phổ biến như rau xanh hàng ngày ở nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Rong nho ăn chay được không?

Liệu rong nho ăn chay được không khi mà nhiều người mong muốn có được món ăn này? Rong nho được biết đến là thực vật dưới biển, hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho người ăn chay.

Ăn rong nho có thể đáp ứng được hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Loại thực vật tự nhiên này có thể cung cấp canxi, protein, sắt và rất nhiều khoáng chất thiết yếu có lợi khác cho cơ thể con người.

Sử dụng rong nho đúng cách bạn sẽ có thể có được cơ thể thật khỏe mạnh, tăng cường máu huyết và tiêu hóa một cách tốt nhất. Bạn có thể ăn kèm rong nho với nước tương, nước sốt mè rang, trứng, mù tạt, xì dầu…

Rong nho ăn chay được không?

Ăn chay rong biển tốt không? 3 món ăn chay với rong biển bạn nên thử

Hướng dẫn cách làm 4 món ăn từ rong nho bạn nên thưởng thức

1. Ăn sống rong nho

Có lẽ không có món ăn nào nguyên chất và giữ nguyên giá trị bằng việc ăn trực tiếp mà không thông qua bất cứ phương thức nấu nướng nào. Ăn rong nho trực tiếp là cách cơ bản nhất giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Bạn có thể ăn kèm rong nho với các gia vị khác như nước sốt mè rang, xì dầu, mù tạt… Tuy nhiên muốn ăn sống rong nho như vậy bạn cần có phương án sơ chế sạch sẽ nhất có thể.

Hãy rửa sạch rong nhỏ dưới vòi nước sạch, rửa nhiều lần, sau đó cho vào nước đá ngâm từ 3-5 phút để tăng thêm độ giòn. Tiếp đến vớt rong nho ra và thưởng thức thôi nào!

Ăn sống rong nho

Trả lời câu hỏi: Bánh ướt ăn chay được không?

2. Làm salad rong nho chay

Rất nhiều thực khách yêu thích món salad rong nho chay. Đây là món ăn mang tới hương vị mới lạ, hấp dẫn và ăn kèm được với nhiều loại rau củ khác, rất có lợi cho sức khỏe con người. Nguyên liệu thực hiện salad rong nho là:

  • 80gr rong nho

  • 1 củ cà rốt

  • 8 trái cà chua bi

  • Giấm, đường

  • ½ muỗng dầu ăn

  • ½ muỗng muối ăn

  • ½ muỗng tiêu

Thực hiện: cũng tương tự như cách trên, bạn sơ chế rong nho thật sạch sẽ, cho vào đá ngâm để có thể giúp rong nho giòn hơn. Cà rốt rửa sạch, thái lát, rửa sạch cà chua để ráo. Cho toàn bộ nguyên liệu vào bên trong một bát lớn rồi cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều lên.

Thực khách chỉ cần sử dụng salad rong nho với nước tương để ăn đúng hương vị nhất. Tuy nhiên nên chú ý ăn salad rong nho chỉ trong vòng 30 phút sau khi trộn để tránh tình trạng rau và rong nho bị mềm nhũn trở lại.

Làm salad rong nho chay

Bánh phồng tôm ăn chay được không? Cách làm bánh phồng tôm tại nhà

3. Làm sốt đậu hũ dầu hào rong nho

Rong nho có ăn chay được không? Chắc chắn loại rong này có thể dùng được để ăn chay, phục vụ rất nhiều người nhất là các Phật tử. Sử dụng rong nho có thể đa dạng khẩu phần ăn cho mọi người. Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • 20gr rong nho

  • 2 miếng đậu hũ non

  • 1 tai nấm đông cô

  • Lá dứa

  • 1 trái ớt sừng

  • 2 muỗng canh dầu hào

  • ½ muỗng các loại: dầu hào, hạt nêm, dầu mè, rau củ, mè rang vàng, hành tím băm

Thực hiện: Tương tự như cách sơ chế rong nho như trên, bạn làm sạch rong nho rồi ngâm vào nước đá để rong giòn hơn. Nấm đông cô cắt bỏ gốc, khía chữ thập trên đỉnh rồi ngâm cho nấm nở ra. Rửa sạch nấm và để cho ráo nước thật sạch sẽ.

Đậu hũ cắt thành từng ô nhỏ rồi cho vào xửng hấp với lá dứa sạch sẽ. Phi hành thơm rồi cho dầu hào, gừng, nước dùng đã chuẩn bị vào và cho thêm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Tiếp đến cho toàn bộ đậu hũ, rong nho lên đĩa. Tưới nước sốt dầu hào vừa nấu lên, cho thêm ớt sừng thái sợi, mè rang vàng để ăn món ăn hấp dẫn này.

Làm sốt đậu hũ dầu hào rong nho

Trả lời câu hỏi: ăn chay có được ăn mì tôm không?

4. Chè rong nho táo đỏ

Nếu không muốn ăn những món từ rong biển trên, quý thực khách có thể thưởng thức món chè rong nho táo đỏ. Thực khách có thể tận hưởng cảm giác mát lành, giúp thanh lọc cơ thể khi ăn chè rong nho táo đỏ này. Nguyên liệu cần chuẩn bị là:

  • 30gr rong nho

  • 8 trái táo đỏ

  • 20gr nhãn lục

  • 2 muỗng canh đường phèn

  • 500ml nước lọc

Thực hiện: Tương tự như cách sơ chế rong nho như trên, bạn làm sạch rong nho rồi ngâm vào nước đá để rong giòn hơn. Rửa sạch táo đỏ, nhãn lục, ngâm 2 nguyên liệu này trong nước ấm khoảng 5 phút và rửa sạch, để ráo nước.

Cho 500ml nước vào nồi, nấu sôi đường để tan đường vào nước. Sau đó cho táo đỏ, nhãn lục vào nồi rồi nấu lửa nhỏ riu riu. Tiếp đến tắt bếp và cho toàn bộ rong nho vào thưởng thức.

Chè rong nho táo đỏ

Công thức làm bánh ăn chay phổ biến. Ăn bánh chay có béo không?

Bạn có thể ăn nóng hoặc cho chè rong nho táo đỏ thêm đá để thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này hàng ngày, chỉ cần để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày vẫn có thể ăn bình thường.

Những thông tin về rong nho ăn chay được không trên đã giúp bạn hiểu hơn về loại thực vật nhiều chất dinh dưỡng này. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về rong nho và những món ăn thuần chay từ rong nho thì tham khảo thêm thông tin tại website này.

Bài viết liên quan

scrolltop