Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Rất nhiều thực khách thích ăn bánh ướt ăn chay nhưng không biết loại thức ăn này có được gọi là một món chay hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được bánh ướt có phải là bánh chay và cách làm bánh, cách làm nước lèo thế nào hợp lý nhất nhé!
Bạn phân vân không biết bánh ướt có ăn chay được không khi mà loại bánh này vô cùng đa dạng và phong phú trên thị trường, được nhiều người yêu thích? Bánh ướt hay còn gọi là bánh cuốn nóng trở thành món ăn sáng được khá nhiều người yêu thích hiện nay.
Thực chất bánh ướt là món bánh chay được nhiều người yêu thích hiện nay. Rất nhiều người thích món bánh này mà vẫn chưa biết món ăn này “gây nghiện” cỡ nào!
Đặc biệt vào những ngày ăn chay như đầu tháng, rằm, lễ Phật Đản, tháng ăn chay Vu Lan sẽ không thể thiếu món bánh ướt ăn chay này được. Đây là món bánh giúp thay đổi khẩu vị của các tăng ni, phật tử, giúp mọi người có được bữa ăn thanh đạm vào những ngày ăn chay hơn.
Bánh ướt là loại bánh được làm từ bột gạo, tráng mỏng rồi hấp lên. Loại bánh này rất kỳ công và đòi hỏi người làm bánh phải thật khéo léo nếu không sẽ bị rách. Mỗi một địa phương việc ăn bánh ướt với loại nước dùng nào tùy thuộc vào sở thích của từng nơi.
Có nơi ăn bánh ướt với nước mắm, có nơi lại ăn bánh ướt với nước lèo. Có nơi ăn kèm cùng các topping khác như hành khô, thịt, nhân tôm… Tuy nhiên để nói ăn bánh ướt như một món chay thì không nên đi kèm với bất cứ nguyên liệu nào khác.
Bánh phồng tôm ăn chay được không? Cách làm bánh phồng tôm tại nhà
Khi làm bánh ướt chay người thực hiện cần những nguyên liệu:
Bước 1: Cho đậu phụ chiên cho vàng trong dầu thực vật, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn
Bước 2: Gọi vỏ và cắt sợi củ cà rốt
Bước 3: Nấm mộc nhĩ đem ngâm với nước cho nở sau đó cắt nhỏ.
Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch ngâm với chút nước muối pha loãng rồi rửa lại, để ráo nước.
Bước 5: Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ nhuyễn.
Bước 6: cho dầu vào chảo và cho hành baro vào xào chín tới. Sau đó cho thêm cà rốt sợi, mộc nhĩ vào xào chung với hành baro.
Bước 7: Cuối cùng cho đậu phụ vào xào chung với hỗn hợp trên, cho thêm gia vị vừa ăn.
Bước 8: Bạn có thể làm bánh dựa vào các bước hướng dẫn trong gói bột, rất đơn giản. Nhưng cần có sự khéo tay nếu không bánh sẽ bị rách trông mất thẩm mỹ. Không những vậy bạn cũng có thể mua bánh ở ngoài rất đơn giản mà không tốn nhiều công sức của mình.
Công thức làm bánh ăn chay phổ biến. Ăn bánh chay có béo không?
Bước 1: Trước hết rửa sạch dứa rồi gọt hết vỏ bên ngoài că mắt dứa. Dùng dao băm nhuyễn dứa hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố để xay.
Bước 2: Cho dứa đã băm vào chảo, thêm một chút dầu cùng các gia vị như đường, muối, hạt nêm chay và nước tương vào chảo. Tiếp đến đun hỗn hợp nước dứa cùng gia vị đến khi các gia vị tan đều vào nước.
Đun hỗn hợp này khoảng 1,5 tiếng thì tắt bếp. Trong quá trình đun, nếu có bọt thì cần trực tiếp vớt bọt ra để nước dùng trong và đẹp mắt hơn. Sau khi tắt bếp và nước nguội thì dùng rây để lọc dứa vừa nấu thành nước mắm đó.
Cần lọc kỹ để nước mắm chấm bánh ướt không còn tạp chất. Như vậy nước mắm mới có thể dùng lâu và không bị hư hỏng. Lúc ăn người dùng cũng cảm thấy đậm vị hơn.
Bước 3: Lọc xong nước mắm, người dùng tiếp tục đun lại hỗn hợp trên một lần nữa cho tới khi sôi thì tắt bếp. Nêm nếm đủ gia vị để có thể có được món ăn ngon, hấp dẫn nhất có thể.
Ăn bánh ướt kèm nước mắm và vắt thêm một chút nước cốt chanh thì ngon không còn gì bằng. Bạn có thích ăn bánh ướt với nước mắm không, công thức trên giúp bạn có được món ăn hấp dẫn rồi đấy!
Ngoài ra còn có khá nhiều cách làm nước lèo chay ăn bánh ướt khác phục vụ quý thực khách. Tuy nhiên việc ăn nước mắm kết hợp với bánh ướt chay được sử dụng nhiều hơn cả. Cho nên mọi người có thể thưởng thức món ăn trên mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức và nấu nước mắm, nước lèo nhé!
Hy vọng với món bánh ướt ăn chay mà chúng tôi giới thiệu trên quý thực khách sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn, phù hợp với những ngày ăn chay của mình. Nếu còn phân vân về món ăn này quý khách có thể để lại bình luận để chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé!