Bánh phồng tôm ăn chay được không? Cách làm bánh phồng tôm tại nhà

Bạn đang phân vân không biết bánh phồng tôm ăn chay được không khi mà loại bánh này được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng hiện nay? Cách làm bánh phồng tôm chay như thế nào để không bị phạm giới? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bánh phồng tôm ăn chay được không?

Có lẽ khá nhiều người sẽ phân vân rằng bánh phồng tôm ăn chay được không khi mà thị trường đang bán nhan nhản các loại bánh phồng tôm. Thực chất bánh phồng tôm được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và hương liệu, có một chút hương liệu tôm.

Không phải loại bánh phồng tôm là được làm hẳn từ con tôm to bự cho nên người dùng hoàn toàn yên tâm bánh phồng tôm có thể dùng để ăn chay. Ngoài ra để an tâm hơn trong việc sử dụng bánh loại này không phạm giới người ta mua loại bánh phồng tôm chay để ăn vào những ngày chay trường.

Ăn chay có được ăn bánh ngọt không?

6 bước làm bánh phồng tôm chay tại nhà đơn giản

Nếu như bạn yêu thích ăn chay và mong muốn đổi bữa cho mình thêm lạ miệng thì có thể thêm bánh phồng tôm chay cho bữa ăn hàng ngày. Loại bánh này vẫn có số lượng khách hàng đông đúc hàng ngày cho nên không thể không nhắc tới độ hot của bánh phồng tôm chay được.

Cách làm bánh phồng tôm chay không hề khó khăn như bạn nghĩ. Toàn bộ nguyên liệu làm nên bánh loại này đều có nguyên liệu từ thực vật. Điều quan trọng nhất là người dùng cần có sự kiên nhẫn, chờ đợi và thời gian làm bánh thật phù hợp.

Công thức làm bánh ăn chay phổ biến. Ăn bánh chay có béo không?

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm chay gồm có:

  • Khoai tây Đà Lạt, loại củ to: 500 gram.

  • Bột mỳ: 2 muỗng cà phê.

  • Bột năng: 100 gram.

  • Tỏi tây: 1 củ.

  • Tiêu sọ, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu theo các bước như sau:

  • Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm nước.

  • Tỏi tây nhặt bỏ phần lá, lấy phần củ và đoạn thân gần củ rửa sạch băm nhuyễn.

Các bước làm bánh phồng tôm chay đơn giản

Bước 1: Luộc chín khoai sau đó cho vào tô dằm nhuyễn hoặc dùng rây nghiền thật mịn.

Bước 2: Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi tây. Đồng thời, rang tiêu sọ cho chín thơm.

Bước 3: Trộn bột

Cho toàn bộ nguyên liệu (khoai tây nghiền mịn, bột mì, bột năng, tỏi phi, tiêu rang và nêm đường muối bột ngọt vừa ăn) vào một bát tô to. Sau đó chỉ cần thêm nước sạch theo tỷ lệ phù hợp với nguyên liệu trên, không quá nhiều nước cũng không được quá ít nước.

Thực hiện việc nhồi trộn bột thật đều tay, cho tới khi bột không còn dính trên tay mà trở thành một khối mịn màng thì dừng lại. Công đoạn này hơi tốn một tí sức lực, bạn nên chuẩn bị thật sẵn sàng.

Trả lời câu hỏi: ăn chay có được ăn mì tôm không?

Tiếp theo đó, bạn cho bột lên thớt, phần tay thoa một xíu dầu ăn. Sau đó nhồi bột đều tay và dùng cán bột cán mỏng từng miếng dày 3 ly. Thực hiện hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần, nặn thành hình trụ tròn.

Nếu có khuôn thì bạn sẽ không cần nặn mất công sức và thời gian. Bạn có thể nặn mỗi hình trụ như vậy dài khoảng 10cm để tạo ra sự đồng đều nhất.

Trả lời câu hỏi: Ăn chay có được ăn hành tỏi không?

Bước 4: Hấp bột

Sử dụng nồi chuyên hấp bánh để có thể hấp bánh một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể dùng nồi đồ xôi để không mất công lấy bánh nhiều lần.

Khi nước đã sôi mạnh, chị em cho bột vào hấp trong khoảng từ 40-60 phút. Tiếp theo bánh chín thì vớt ra rồi để nguội trong khoảng một tiếng đồng hồ. Nếu muốn bánh ngon hơn, dễ cắt lát hơn thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3-8 tiếng cho dễ thực hiện làm bánh.

Bước 5: Cắt bánh phồng tôm chay

Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-8 tiếng thì khối bột lúc này đã chín và khá chắc. Chọn một chiếc dao sắc, canh độ dày khoảng 0.3 cm để cắt thành những lát mỏng.

Bước 6: Phơi khô những lát mỏng mới cắt được

Phần bột được cắt lát mỏng này chỉ cần phơi dưới 2 lần nắng là có thể mang ra chiên bình thường. Khi phơi bạn nên nhớ lật mặt bánh thường xuyên, liên tục để bánh khô nhanh nhất có thể nhé!

Bạn có thể thử độ ngon, giòn của bánh bằng việc dùng chảo chiên vài ba chiếc bánh xem thử. Nếu bánh đủ độ ngon thì sẽ giòn tan, còn bánh bị dai tức là độ khô chưa đạt tới, vẫn cần phơi thêm để bánh khô hẳn.

Kết luận

Mặc dù khá tốn thời gian, công sức nhưng bù lại khi làm bánh phồng tôm chay tại nhà bạn sẽ có được thành phẩm thật tốt, an toàn cho sức khỏe gia đình. Đồng thời bạn cũng sẽ chủ động hơn khi không cần ra siêu thị mua bánh phồng tôm chay hoặc tạp hóa “cháy hàng” bánh loại này.

Như vậy bạn đã biết được bánh phồng tôm ăn chay được không rồi chứ? Đây là một loại bánh có thể đưa vào bữa ăn chay bình thường hàng ngày của gia đình bạn. Thay vì ăn những món ăn chay trường kỳ, chán ngán thì bạn có thể thưởng thức những món chay từ bánh này, mang lại sự lạ miệng và hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình hơn.

 

Bài viết liên quan

scrolltop