Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Ăn chay rong biển ở Việt nam đã và đang chiếm được cảm tình và thu hút nhiều thực khách. Các thực phẩm chế biến từ rong biển ngày càng trở nên đa dạng và nhất là những món ăn chay ngày càng phong phú, được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Vậy rong biển ăn chay được không và những món ăn nào từ rong biển phù hợp với bạn?
Rong biển được biết đến là thực vật sống dưới biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Không chỉ để làm món rau mà rong biển còn được chế tạo thành nhiều loại thuốc có lợi cho sức khỏe con người, nhất là bệnh nhân ung thư.
Các chuyên gia nhận định rong biển có chứa hàm lượng vitamin B12 dồi dào, nguồn canxi vô tận. Bên cạnh đó rong biển nguyên chất còn chứa các vi chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho cơ thể con người như magie, kẽm, selen, sắt, folate, i-ot rất tốt cho cơ thể con người.
Rong biển ăn chay ngon không? Bạn hãy thử và cảm nhận vì mỗi người có một vị giác khác nhau. Nhưng đại đa số mọi người khi sử dụng rong biển xong sẽ bị “nghiền” món ăn này. Đặc biệt là người dân Hàn Quốc, hầu như bữa cơm của họ không thể thiếu rong biển.
Lợi ích tuyệt vời khi ăn chay rong biển bao gồm:
Bánh phồng tôm ăn chay được không? Cách làm bánh phồng tôm tại nhà
Rong biển khô ăn chay được không? Loại rong này khi ăn khô lại càng mang tới hương vị riêng, ngon miệng cho thực khách. Làm cơm nắm rong biển khá đơn giản, bạn chỉ cần những nguyên liệu cơ bản như sau:
Thực hiện: chỉ cần cắt nhỏ 2 miếng rong biển khô, sau đó trộn rong biển với cơm và những nguyên liệu trên với nhau. Dùng gang tay trộn đều cơm đã cho nguyên liệu, lấy miếng rong biển khô hình chữ nhật trải đều cơm đã trộn lên một lớp vừa ăn.
Nắm thật chặt cơm trộn đó thành hình tam giác và quấn thêm một lớp rong biển bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ. Như vậy món cơm nắm rong biển của bạn đã hoàn thành.
Công thức làm bánh ăn chay phổ biến. Ăn bánh chay có béo không?
Bạn phân vân canh rong biển ăn chay được không? Đây là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất lạ miệng, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Thực hiện: Cho rong biển khô ngâm nước sạch để nở rong biển và giúp rong mềm hơn. Sau khi rong mềm vớt ra bên ngoài và cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành hoa cho đẹp. Ngò rí rửa sạch và thái nhỏ, gừng rửa sạch, cắt lát thành sợi mảnh.
Cho nước vào nồi, thêm cà rốt và gừng vào nấu cùng khoảng 10 phút. Tiếp đến cho rong biển vào đun tiếp cho tới khi mềm, cho toàn bộ gia vị vào, thêm ngò rí đã cắt và đậu hũ non đã thái kích thước vừa ăn. Khi sôi tắt bếp và đưa ra thưởng thức.
Được biết đến là món ăn chay tuyệt vời cho nhiều người, canh rong biển nấu hạt sen mang tới cảm giác lạ miệng mà đầy đủ chất dinh dưỡng cho người thưởng thức. Nấu món này như sau:
Thực hiện: Cho rong biển khô ngâm nước sạch để nở rong biển và giúp rong mềm hơn. Sau khi rong mềm vớt ra bên ngoài và cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành hoa cho đẹp.
Loại bỏ tâm sen của hạt sen để không bị đắng. Chọn nấm rơm ngon, bỏ rễ, ngâm nước muối pha loãng, thái lát gừng thành sợi nhỏ. Toàn bộ hành ngò làm sạch, thái nhỏ.
Cho nồi lên bếp, phi vàng tỏi và hành sau đó cho nước vào để tỏi hành không bị cháy. Cho cà rốt và hạt sen vào ninh nhừ. Tiếp đến cho nấm rơm, rong biển, đậu hũ vào nấu sôi. Tiếp tục cho gia vị vào để vừa ăn, khi sôi thì tắt bếp và mang ra thưởng thức.
Còn khá nhiều món ăn từ rong biển để bạn có thể chế biến thành món chay. Hy vọng rằng với những thông tin về ăn chay rong biển như trên đã giúp cho quý khách biết được nên làm món ăn chay với rong biển thế nào hợp lý và không mất đi chất dinh dưỡng.