Tổng hợp 3 món ăn chay từ đậu rồng bạn nên thưởng thức

Đậu rồng là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tại các bữa ăn chay, người ta chế biến món ăn chay từ đậu rồng rất ngon, phù hợp với khẩu miệng của nhiều người. Bạn đã biết chế biến và ăn món ăn từ đậu rồng hay chưa?

Đậu rồng là loại quả làm rau rất quen thuộc của nhiều gia đình Việt hiện nay. Việc chế biến các món chay từ đậu rồng cũng rất dễ dàng, thực hiện đúng cách đảm bảo ngon lành cho người sử dụng. Đậu rồng có vị ngon, ngọt, giòn và tạo điểm nhấn cho món ăn thêm hấp dẫn.

>> Công thức nấu món chay với bí đỏ đơn giản dễ làm

Dưới đây là cách chế biến đậu rồng ngon nhất mà bạn có thể thực hiện như sau:

Đậu rồng xào ruốc

Chế biến món đậu rồng xào ruốc khá đơn giản bằng những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Bạn có thể nấu món đậu rồng xào ruốc với những nguyên liệu như sau:

  • 4 quả đậu rồng
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 cây sả, 1 thìa cafe boa rô băm, ¼ thìa cafe ớt băm, 1 thìa cafe sả băm, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt nêm nấm, 1 thìa cafe mắm ruốc chay
  • 1 chén nước

>>Hướng dẫn 4 món từ nấm ăn chay bạn nên thử ít nhất một lần

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Cho toàn bộ đậu rồng làm sạch, xắt khúc làm 5 phần

Bước 2: Sử dụng sả cây rửa sạch, cắt lát rồi dùng ớt sừng rửa sạch, cắt từng khúc.

Bước 3: Cho chảo lên bếp bật cho nóng, sau đó cho boa rô vào phi thơm, cho mắm ruốc chay vào. Tiếp đến người nấu cho thêm hạt nêm nấm, đường và cho thêm nước vào chảo và để sôi.

Bước 4: Tiếp đến người nấu cho đậu rồng vào xào cho tới khi chín tới, cho ớt vào đảo thật đều.

Lời khuyên cho món đậu rồng xào ruốc chính là là ăn khi còn nóng để đạt được độ ngon nhất. Bạn nên sơ chế đậu rồng đúng cách để đạt chuẩn cho món ăn của mình nhé!

>> Kim chi ăn chay có được không? Cách làm kim chi ăn chay đơn giản

Món cà ri đậu rồng

Cà ri đậu rồng cũng được xem là món canh đậu rồng nổi tiếng khi bạn chế biến món ăn từ loại quả này. Để nấu món cà ri đậu rồng bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức tiền bạc hay thời gian. Nguyên liệu nấu món cà ri đậu rồng bao gồm:

  • 1 bìa đậu phụ chiên
  • 4 quả đậu rồng
  • 50g khoai môn, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 1 thìa cafe sả xay, 1 thìa cafe boa rô băm
  • 1 thìa cafe bột cà ri, 1 thìa cafe hạt nêm nấm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa súp nước cốt dừa, bánh mì dùng kèm

Các bước thực hiện món cà ri đậu rồng như sau:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông.

Bước 2: Cho toàn bộ đậu rồng rửa sạch, cắt khúc, chần qua dầu nóng.

Bước 3: Khoai môn gọt vỏ, cắt quân cờ, chiên sơ.

Bước 4: Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc còn sả cây rửa sạch, cắt lát.

Bước 5: Cho chảo lên bếp và đẻ cho nóng, sau đó phi sả và hành boa rô cho thơm. Tiếp đến cho thêm bột cà ri, nước, khoai môn, đậu phụ, nước cốt dừa vào.

Bước 5: Nước sôi thì nêm hạt nêm nấm, đường và những nguyên liệu khác vào cho vừa ăn.

Bước 6: Cuối cùng cho đậu rồng vào rồi nấu sôi, múc ra bát để ăn kèm với bánh mì.

>> Tổng hợp 5 món ăn chay từ đậu phụ cho bữa cơm hàng ngày

Gỏi đậu rồng

Gỏi đậu rồng cũng là món ăn chay từ đậu rồng nổi tiếng được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Món ăn này khá lạ miệng, phục vụ nhiều gia đình và thay đổi khẩu vị cho nhiều người rất tốt. Nguyên liệu làm nên món gỏi đậu rồng bao gồm:

  • 20g tàu hủ ky
  • 3 cây đậu rồng
  • ½ quả khổ qua, 1 cây boa rô, 1 trái ớt sừng, 2 nhánh cần tàu, 2 nhánh hành lá. Dầu để chiên, Bánh phồng dùng kèm
  • Nước trộn: 1 thìa súp giấm, ½ thìa cafe đường, muối, tiêu, dầu thơm hoặc dầu mè

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu trên thì người nấu thực hiện các bước làm món gỏi đậu rồng như sau:

Bước 1: Cho toàn bộ tàu hủ ky rửa sạch, chiên giòn, dùng kéo xắt sợi.

Bước 2: Toàn bộ đậu rồng rửa sạch, chần qua nước sôi, xắt xéo làm 3 phần

Bước 3: Đưa hành boa rô rửa sạch, lấy phần đầu, thái sợi

Bước 4: Sử dụng ớt sừng và hành lá rửa sạch, thái sợi. Cần tàu nhặt rửa sạch, xắt khúc. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bạo bỏ hạt rồi xắt khoanh.

Bước 5: sau khi thực hiện khâu chuẩn bị xong thì bạn có thể làm nước trộn. Phần nước trộn thực hiện khá đơn giản bằng cách hòa tan giấm, đường, muối, tiêu, dầu thơm với nhau thành hỗn hợp

Bước 6: Món gỏi sẽ rất đơn giản khi bạn trộn đều tàu hũ ky, đậu rồng, boa rô, ớt sừng, cần tàu, rưới nước trộn lên. Trang trí khổ qua xung quanh đĩa rồi khi ăn món gỏi này bạn dùng với bánh phồng chay.

Bổ sung dinh dưỡng từ thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan

Nếu bạn đang phân vân nên chọn lựa món thực phẩm miễn dịch nào cho cơ thể trong mùa chay thì hãy chọn Nutri Ancan. Thực phẩm miễn dịch này hoàn toàn có thể tăng cường thêm dưỡng chất, sức đề kháng và miễn dịch cho mọi đối tượng khác nhau.

Nutri Ancan chứa thành phần chính là Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam.

Nutri Ancan hoàn toàn có thể giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết những món ăn chay từ đậu rồng nào phù hợp với mình thì liên hệ tới hotline 0866 218 788 để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho mọi người cách nấu đậu rồng và sử dụng Nutri Ancan phù hợp với sức khỏe của bạn nhất nhé!

Bài viết liên quan

scrolltop