Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Ẩm thực chay vốn phong phú và đa dạng. Có rất nhiều công thức nấu món chay ngon làm phong phú thực đơn ăn chay hằng ngày của bạn. Trong đó không thể không kể đến món gà lát chay.
Trước khi chia sẻ những công thức nấu món gà lát chay ngon. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên liệu gà lát chay nhé.
Gà lát chay là thực phẩm chay được làm từ đậu nành với hương vị giống thịt gà. Gà lát chay được dùng phổ biến trong các mâm cỗ chay và thường xuyên được những người ăn chay sử dụng. Đây là món ăn có mùi vị thơm ngon, dễ chế biến. Đặc biệt sản phẩm không sử dụng chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. Vậy cách làm gà lát chay như thế nào cho ngon?
Bạn đã có nắm trong tay những cách chế biến gà chay nào rồi? Nếu bạn muốn nắm thêm những công thức nấu gà lát chay ngon cho thực đơn bữa ăn của mình hay thậm chí mong muốn nấu được những bữa cỗ chay đa dạng và ưng ý nhất thì đừng quên tham khảo các công thức chế biến gà lát chay ngon sau nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
– 300gr thịt gà chay
– 1 nhánh gừng tươi.
– 20gr phù chúc lá.
– 50gr ngò rí.
– 50gr nấm rơm.
– 300ml nước dừa tươi.
– Gia vị: hành khô, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế các nguyên liệu:
Bước 3: Chế biến nguyên liệu
Cho thịt chay + phù chúc vào một chiếc bát lớn, ướp cùng các gia vị sau: Gừng + hành khô + hạt nêm chay + nước tương chay + bột ngọt. Để khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.
Đợi đến khi thịt đã chín mềm, bạn cho thêm phù chúc vào nồi kho chung. Chờ đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: gà lát chay, dầu ăn thực vật, bột chiên giòn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Chế biến món ăn
Gà lát chay chiên giòn tuy đơn giản nhưng ăn cực kỳ ngon.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Gà lát chay, sả, ớt, dầu và gia vị thông thường
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Bước 3: Chế biến nguyên liệu
Đây là một số công thức chế biến gà lát chay ngon, bạn có thể tham khảo cho thực đơn nhà mình. Khi thực hiện ăn chay đừng quên sử dụng thêm Nutri Ancan để cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn nhà mình nhé. Vì Nutri Ancan là sản phẩm thực dưỡng miễn dịch hoàn hảo, không chỉ tăng cường dinh dưỡng mà còn giúp bạn ăn chay thật bổ dưỡng nhất.
Nutri Ancan với thành phần Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Yến mạch, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.
Hy vọng bài viết gà lát chay làm món gì ngon đã mang lại nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu muốn sử dụng Nutri Ancan để bổ sung dinh dưỡng thì hãy liên hệ ngay đến hotline: 0866 218 788 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.