THỰC DƯỠNG MIỄN DỊCH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Có rất nhiều cách ăn uống kết hợp vận động lành mạnh để nâng cao sức khỏe. Trong đó, chế độ ăn thực dưỡng là một trong những phương pháp được nhiều người truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Vậy ăn thực dưỡng là gì và làm sao để chế độ ăn này thực sự có hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua những nội dung bài viết dưới đây!

                           

Chế độ ăn thực dưỡng là gì?

Được biết nhiều đến qua tên thực dưỡng ohsawa. Thực dưỡng là một chế độ ăn uống lành mạnh dựa vào sự cân bằng âm dương và hài hòa giữa các loại thức ăn. Cụ thể, phương pháp này bao gồm kế hoạch ăn kiêng kết hợp với chế độ tập thể dục nhẹ nhàng và thay đổi hành vi hàng ngày. 

Chế độ ăn uống thực dưỡng đặt trọng tâm vào những thực phẩm hữu cơ, tự nhiên. Đồng thời cũng ủng hộ việc loại bỏ hoàn toàn các hóa chất và thành phần nhân tạo. Thực phẩm thực dưỡng được sử dụng bao gồm: Gạo lứt, tảo biển, đậu. Đồng thời, phương pháp này phát triển chủ yếu dựa trên quy tắc về thực phẩm cân bằng âm dương để cân bằng cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, chế độ này không chỉ nhận được sự quan tâm của những người có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn mà còn có tác dụng với tất cả mọi người. Đặc biệt là những cá nhân có vấn đề về tim mạch, tiểu đường…

Đồng thời, mục đích sâu xa nhất của cách ăn kiêng này chính là hướng đến cuộc sống hài hòa, cân bằng về cả thể chất và tinh thần. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào liên quan đến chế độ ăn thực dưỡng, nhưng rất nhiều người cho biết sức khỏe đã được cải thiện và cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày khi tuân theo các nguyên tắc về chế độ ăn thực dưỡng.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa đem lại hiệu quả như thế nào?

Tuy còn nhiều tranh cãi về chế độ ăn thực dưỡng, nhưng phương pháp này đã được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận là phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách ăn uống khoa học.

Việc bạn áp dụng và tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng bằng cách kiểm soát chất lượng thực phẩm, kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh, có thể thấy được ngay sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe. Ngoài ra, phương pháp thực dưỡng Ohsawa mang lại những kiến thức rất bổ ích về cách chữa bệnh bằng thực phẩm hoàn toàn tự nhiên bạn có thể tham khảo.

Những ai phù hợp thực hiện chế độ ăn thực dưỡng?

Thực tế, đây là một phương pháp ăn uống cân bằng âm dương lành mạnh và đem lại lợi ích sức khỏe. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh này từ người trưởng thành đến trẻ nhỏ.

Ngoài ra, với những bệnh nhân được chẩn đoán gặp các vấn đề như béo phì, tim mạch hay tiểu đường cũng được bác sĩ khuyến khích sử dụng chế độ ăn thực dưỡng này để chữa bệnh. Rất nhiều người sau khi thực hiện chế độ này kết hợp với các phương pháp điều trị tích cực đều cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Cụ thể, sự chú trọng của phương pháp thực dưỡng này vào các loại rau, ngũ cốc nên đem lại hàm lượng phytoestrogen cao, những hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong thực vật. Phytoestrogen có thể giúp giảm lượng estrogen có trong cơ thể phụ nữ. Nhờ vậy, cách ăn thực dưỡng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. 

Ăn thực dưỡng ohsawa cũng có thể có tác dụng với một số bệnh nhân tiểu đường. Nguyên nhân là do phương pháp thực dưỡng sẽ loại bỏ hoàn toàn thức ăn có đường và soda khỏi chế độ ăn uống. Chế độ ăn kiêng này cũng tập trung nhiều vào ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng carbohydrate cao. Mặc dù ngũ cốc nguyên hạt ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hơn so với carbohydrate đã qua chế biến, nhưng điều này có thể không được khuyến khích cho tất cả những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định rằng chế độ ăn thực dưỡng có lợi hơn chế độ ăn uống tiêu chuẩn cho những người mắc bệnh tiểu đường.

 

                         

Lợi ích có được khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng

Khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng, ngoài việc giảm thiểu nguy cơ hình thành bệnh thì còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chung của mỗi người. Cụ thể bao gồm:

Đầu tiên, khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bạn sẽ hình thành thói quen nhai kỹ trước khi nuốt, điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Thói quen này sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng mỗi ngày mặc dù lượng thức ăn không nhiều như chế độ ăn tiêu chuẩn mỗi ngày. Chế độ ăn này cũng đem lại hiệu quả đối với hệ tiêu hóa của cơ thể.

Tiếp theo, điều mà nhiều người quan tâm nhất khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng chính là sức khỏe được cải thiện và cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng. Chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện rõ ràng sau khi bạn thực hiện chế độ này liên tục trong một khoảng thời gian. Tinh thần của bạn cũng được cải thiện  rõ ràng với cảm xúc vui vẻ, phấn chấn hơn trong công việc.

                        

Bạn nên sử dụng thực phẩm nào khi bắt đầu ăn chế độ thực dưỡng?

Ăn thực dưỡng và ăn chay cũng có nhiều điểm tương đồng chủ yếu dựa vào việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, hữu cơ. Ngũ cốc nguyên hạt thường chiếm khoảng 50% lượng thức ăn hàng ngày của mỗi người.

Ngoài ra, các loại rau xanh theo mùa có thể chiếm khoảng 1/3 lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày của bạn. Chẳng hạn như súp lơ, rau cải, bí ngô, hành củ, cải trắng, rau mùi tây…

Ngoài ra, khẩu phần ăn mỗi ngày có thể bao gồm thêm các thực phẩm khác như rong biển, các sản phẩm từ đậu nành như nước đậu hoặc đậu phụ, dầu đậu nành và gia vị thuần tự nhiên.       

Ăn thực dưỡng không nên sử dụng những loại thực phẩm nào?

Khi bắt đầu bước vào chế độ ăn thực dưỡng, bạn cần hạn chế đến mức tối đa các thực phẩm như thịt, cá, trứng và sữa. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng thực phẩm này một vài lần trên một tháng để phát huy được tối đa tác dụng của chế độ ăn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng nước ngọt, nước có gas hoặc các loại đồ uống có chứa chất bảo quản. Hãy sử dụng nước lọc thông thường mỗi khi cảm thấy khát nước. Đồng thời, các thực phẩm có tính cay nóng, dầu mỡ cũng không nên sử dụng trong bữa ăn thực dưỡng mỗi ngày.

                      

Nhược điểm của chế độ ăn thực dưỡng

Ngoài những ưu điểm đã được đề cập, ăn thực dưỡng vẫn tồn tại một số nhược điểm như các thực phẩm không phong phú và thiếu mất một vài chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cụ thể, nếu bạn là người yêu thích đồ ăn cay hoặc không thể sống thiếu các loại thịt, cà phê mỗi ngày thì chắc hẳn bạn sẽ có thể thấy chế độ ăn thực dưỡng quá hạn chế. Điều này thường không tốt cho những người bị huyết áp cao hoặc bệnh thận.

Đối với một số người, ăn thực dưỡng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể quá cao. Bởi vì chế độ ăn ít chất béo động vật, trái cây và sữa, nó có thể cung cấp quá ít một số chất dinh dưỡng như: Canxi, vitamin, chất đạm, magie…

Ngoài ra, chế độ ăn thực dưỡng không được khuyến nghị để thay thế cho chăm sóc y tế cho bất kỳ ai đã được chẩn đoán một số vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường hoặc ung thư. Đây chỉ là phương pháp kết hợp nhằm nâng cao sức khỏe và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Các bậc trong chế độ ăn thực dưỡng ohsawa

Thực dưỡng Ohsawa được chia thành 10 bậc khác nhau, mỗi bậc lại phân chia các thực phẩm có tính âm dương khác nhau. Trong 10 bậc này bạn chỉ được sử dụng tối đa 5% đồ ngọt

Bậc 7: 100% gạo lứt cho cả ngày và không dùng thêm bất kỳ thức ăn nào khác.

Bậc 6: 90% gạo lứt và 10% rau củ đậu và thêm hạt.

Bậc 5: 80% gạo lứt cùng 20% rau củ đậu và hạt.

Bậc 4: 70% gạo lứt và 20% rau củ đậu và hạt và 10% canh súp từ thực vật

Bậc 3: 60% gạo lứt kèm 30% rau củ đậu và hạt và 10 canh súp từ thực vật.

Bậc 2: 50% gạo lứt kèm 30% rau củ đậu và các loại hạt, 10% canh súp chế biến từ thực vật, 10% thực phẩm chế biến từ thực động vật (bạn có thể đổi sang các loại ngũ cốc nếu thích)

Bậc 1: 40% gạo lứt kèm 30% rau củ đậu và hạt, 10% canh súp từ thực vật, 20% thực phẩm chế biến từ động vật (có thể chuyển thành ngũ cốc)

Bậc - 1: 30% gạo lứt, 30% rau củ và hạt, 10% canh súp từ thực vật, 20% đồ ăn làm từ động vật, 10% rau sống và trái cây.

Bậc -2: 20% gạo lứt, 30% rau củ và đậu, 10% canh súp từ thực vật, 25% các món ăn chế biến từ động vật, 10% rau sống và trái cây, 5% đồ ngọt tráng miệng

Bậc -3: 10% gạo lứt kèm 30% rau củ đậu và hạt, 10 canh súp từ thực vật, 30% các món ăn chế biến từ động vật, 15% rau sống và trái cây, 5% đồ ngọt tráng miệng.

Áp dụng chế độ thực dưỡng có thể chữa ung thư không?

Theo nguyên tắc chính của phương pháp ăn thực dưỡng là giảm dần các sản phẩm từ động vật và chuyển dần sang chế độ ăn thực vật. Bậc cuối trong chế độ thực dưỡng là ăn 100% gạo lứt, đây là phương pháp được kiểm chứng và công nhận là có lợi cho sức khỏe.

Đối với những bạn muốn áp dụng chế độ ăn thực dưỡng để kiểm soát bệnh ung thư tốt, thì tốt nhất bạn nên làm quen với các bậc thấp nhất trong thực dưỡng rồi chuyển dần sang các bậc cao hơn.

Việc kiểm soát ung thư với chế độ ăn thực dưỡng được nhiều người áp dụng và đã thành công. Nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên tự ý áp dụng chế độ này mà cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn.

Nutri Ancan – Sản phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam

Áp dụng phương pháp thực dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Nutri Ancan là thực phẩm hỗ trợ chế độ ăn thực dưỡng đầy đủ thành phần. Đây cũng là loại thực phẩm thực dưỡng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

                   

Nutri Ancan bao gồm các thành phần Beta Glucan được tổng hợp từ 9 loại nấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản và kết hợp với một số loại hạt như đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, mè đen, hạt kê, gạo lứt huyết rồng nảy mầm. Sản phẩm này cực kỳ phù hợp với những người có sức khỏe yếu, gặp một số tình trạng bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì hoặc tiểu đường…

Thành phần của sản phẩm thực dưỡng này đem lại cho người dùng một số lợi ích như sau:

Tác dụng của Beta Glucan

Beta glucan thực chất là chất xơ hòa tan với tên gọi khoa học là polysaccharide được tìm thấy tự nhiên trong hạt ngũ cốc, nấm men thường được sử dụng dưới dạng thực phẩm bổ sung. Polysaccharide  là phân tử lớn được tạo thành từ nhiều phân tử đường. Thành phần này có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cholesterol, cải thiện quản lý lượng đường trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng nảy mầm

Gạo lứt huyết rồng là một trong những nguyên liệu có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như đạm thực vật, một số loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B1, B3, B6, E, D, chất xơ, một số yếu tố vi lượng chẳng hạn như Mg, Mn, Canxi. Thành phần này được đánh giá có tác dụng rất tốt để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, Cholesterol…

 Tác dụng của hạt ngũ cốc có trong Nutri Ancan

Ngoài 2 thành phần chính kể trên, thực phẩm thực dưỡng Nutri Ancan còn chứa một số loại ngũ cốc có tác dụng rất tốt cho chế độ ăn thực dưỡng. Cụ thể như sau:

- Thành phần coumestrol  có trong đậu Hà Lan được đánh giá có khả năng chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, loại hạt này cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong chế độ ăn thực dưỡng.

- Đậu Đỏ là sản phẩm ngũ cốc được đánh giá có hàm lượng dưỡng chất cao. Chẳng hạn như các loại Vitamin, có lợi cho thận và giúp huyết áp ổn định, giảm cảm giác mệt mỏi.

- Hợp chất anthocyanins có trong Đậu Đen là một trong những chất chống Oxy hóa với khả năng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Đồng thời, trong Đậu Đen cũng chứa một hàm lượng sắt cao giúp tăng lượng hồng cầu có trong máu.

-  Thành phần melatonin có trong Hạt Kê là một trong những chất có hiệu quả cao trong việc ổn định tinh thần, giảm tình trạng mất ngủ.

-  Cuối cùng, các thành phần có trong hạt Mè Đen có tác dụng rất tốt đối với thận, nhuận tràng và căng cường khí lực cho cơ thể. Hiện nay, người ta đã chứng minh được trong Mè Đen có hàm lượng Axit béo chưa no cao cùng một số loại Axit Amin, chất khoáng… do đó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Có thể nói, Nutri Ancan là một trong những thực phẩm thực dưỡng đảm bảo yếu tố an toàn, tiện lợi cho người dùng với sự đa dạng các thành phần gói gọn trong một sản phẩm. Đối với những người yêu thích chế độ ăn thực dưỡng nhưng vẫn loay hoay vì phương pháp này quá phức tạp thì Nutri Ancan chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt để bắt đầu chế độ ăn kiêng tốt cho sức khỏe này. 

                      

                     Liên Hệ Đặt Hàng: 0866 218 788                                    

Bài viết liên quan

scrolltop