Ăn chay theo thực dưỡng miễn dịch - Xu hướng ẩm thực mới thu hút giới trẻ

Ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người giảm béo, chữa bệnh nữa mà đã trở thành xu hướng của thời đại. Ăn chay thực dưỡng miễn dịch đang dần trở thành một ẩm thực thời thượng trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển, đặc biệt trong giới trẻ, nghệ sĩ và trí thức.

Trào lưu ăn chay trong giới trẻ một phần chịu tác động tích cực từ các thần tượng của họ với thuật ngữ quen thuộc là “sống xanh”. Bên cạnh đó, ăn chay thu hút các bạn trẻ chính là nhờ vào những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tinh thần… Không ít bạn trẻ còn thường xuyên lên chùa nghe giảng kinh, ăn cơm chay để được tĩnh tâm hoặc cầu mong may mắn.

Trong thời buổi hiện đại nhưng ai cũng lo ngại về vấn đề thực phẩm lạm dụng hóa chất, sức khỏe ngày càng được đề cao thì người trẻ cũng đi theo xu hướng lựa chọn ăn chay – phương pháp ăn với nhiều rau, củ, quả và giảm các loại thịt động vật, chất đường, chất béo… để có một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Thực phẩm chay không chứa nhiều cholesterol và chất béo, giàu chất xơ, vitamin nên sẽ mang lại vóc dáng đẹp và sự tươi trẻ. Đồng thời, khoa học đã chứng minh người ăn chay sẽ có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ cũng như tuổi thọ cao hơn những người ăn mặn.

Cuộc sống càng hiện đại, phát triển, nhiều người trẻ càng thấy có nhiều áp lực nên thường có xu hướng tìm đến những điều nhẹ nhàng, thanh tịnh để giải tỏa căng thẳng. Do đó, ăn chay cũng là cách giúp họ trở nên hiền lành và bao dung, sống gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống, từ đó giúp tâm hồn thêm thanh tịnh hơn.

Không chỉ vậy, giới trẻ hiện đại luôn ý thức rất tốt trách nhiệm bảo vệ môi trường và nhận biết được tác động tiêu cực từ cuộc sống. Khi nhận thức được ăn chay là một biện pháp thiết thực để bảo vệ môi trường thì xu hướng giới trẻ ăn chay càng trở nên phổ biến.

Chị Mai Doãn Hiên (nhân viên kinh doanh hoa quả sạch tại Hà Đông – Hà Nội) cũng là một trong số những người trẻ lựa chọn ăn chay theo thực dưỡng miễn dịch. Chị chia sẻ:

Ăn chay mang đến nhiều lợi lạc, giúp giới trẻ tiết kiệm tốt hơn, thực phẩm chay không những đảm bảo vệ sịnh mà còn mang lại sự cân bằng cho cơ thể, tâm trí an lành.

Tôi đã lựa chọn ăn chay hơn 2 năm nay, và luôn luôn tìm hiểu những phương pháp ăn chay mới, không những đem lại những giá trị về mặt dinh dưỡng, mà còn phải giúp nâng cao sức khỏe, bảo vệ cơ thể. Vì vậy, hiện tại tôi đang lựa chọn ăn chay theo phương pháp thực dưỡng miễn dịch.

Ăn theo thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.

Tôi đã dùng rất nhiều sản phẩm thực dưỡng, nhưng từ khi biết và dùng thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan tôi thấy vô cùng tiện lợi, sản phẩm thơm ngon và dễ uống.

Nutri Ancan cung cấp dưỡng chất thiết yếu từ nguồn thực vật đảm bảo chế độ ăn chay hàng ngày của tôi, đặc biệt trong Nutri Ancan có chứa thành phần Beta Glucan được chiết xuất từ nấm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Mỗi ngày, tôi dùng từ 1 – 3 ly Nutri Ancan, vì công việc kinh doanh bận rộn, tôi thường pha dùng thay thế một số bữa chính. Từ ngày sử dụng theo thực dưỡng miễn dịch, tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đặc biệt là sức khỏe cải thiện tốt lên, không còn cảm giác mệt mỏi và bớt được ốm vặt."

Bài viết liên quan

scrolltop