Nguyên lý quân bình âm dương của thực dưỡng Ohsawa và tăng cường hệ miễn dịch trong thực dưỡng miễn dịch

Kể từ năm 2008, sau hơn 10 năm nghiên cứu và kế thừa phương pháp thực dưỡng Ohsawa, hội đồng khoa học của Triso Group cho ra đời sản phẩm thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan.

Là một trong những cố vấn của Triso Group, TS. Lương Y Ngô Đức Vượng đã có những chia sẻ về phương pháp thực dưỡng Ohsawa và cách nâng cao hệ miễn dịch thông qua thực phẩm.

“ Hiện nay, khoa học phát triển, nhận thức con người  tiến bộ lên, thì người ta không dừng lại ăn chay mà là ăn thực dưỡng. Thực dưỡng chính là ăn chay theo nguyên lý quân bình âm dương.

Dựa trên nguyên tắc lựa chọn những thành phần theo triết lý cân bằng âm dương trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa nổi tiếng kết hợp với nâng cao hệ miễn dịch, một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa ra đời, đó chính là Thực dưỡng miễn dịch.

Trong phương pháp này, với chế độ dinh dưỡng có đầy đủ các thành phần dưỡng chất như protein, lipid, khoáng, tinh bột… từ chính gạo lứt huyết rồng, các loại đậu đỗ, hạt kê, mè đen… Gạo lứt huyết rồng là phần dương, hoạt chất mạnh, chứa đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết. Hay đậu đỏ chứa nhiều hoạt chất sinh học tốt đồng thời lại rất dương mà ung thư lại âm, mè đen thì lại tốt cho thận mà thận lại là trung tâm lọc. Hạt kê là chất bồi dưỡng tốt có tổng số axit amin ngang với thịt mà lại từ nguồn thực vật. Đó chính là cái hay trong sản phẩm vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, mà khi cơ thể khỏe mạnh rồi thì bệnh tật khó có thể xâm nhập.

Hệ thống miễn dịch có vai trò quan trọng trong sự sống con người. Để nâng cao hệ thống miễn dịch lên cũng có các loại thảo dược hay thực phẩm có tác dụng đó. Đặc biệt, trong sản phẩm có thành phần Beta Glucan (thành phần có trong nấm Agaricus Blazei Murill), tác dụng của nó nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng đề kháng, chống bệnh tật, hỗ trợ ung thư giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Một thực phẩm hay thành phần thức ăn khi đưa vào cơ thể, kích thích làm hệ thống miễn dịch tăng cường lên và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động, thì đó là một cơ chế lý tưởng cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả người bệnh ung thư.

Vậy nên, tổ hợp thành phần trong thực dưỡng miễn dịch là một tổ hợp tuyệt vời. Thực dưỡng miễn dịch ra đời là chính một đột phá trong nâng cao sức khỏe, vừa thực dưỡng lại vừa miễn dịch."

Bài viết liên quan

scrolltop