PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ về xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa - Thực dưỡng miễn dịch

Là một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, PGS.Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Thị Lâm hiểu được rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng cũng như hệ thống miễn dịch đối với con người, đặc biệt là đối với những người đang mang trong mình bệnh lý. Vì vậy, Tiến sỹ  Nguyễn Thị Lâm  đã có nhưng chia sẻ khách quan về xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa - Thực dưỡng miễn dịch.

“ Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong tăng trưởng và sức khỏe của con người, cũng như giúp nâng cao hệ thống miễn dịch. Khi mà dinh dưỡng đầy đủ thì khả năng miễn dịch sẽ tốt, giúp chúng ta phòng chống bệnh tật. Và dinh dưỡng quan trọng nhất là trong dự phòng và điều trị bệnh tật.

Thực dưỡng miễn dịch ra đời giúp cho người ăn chay- ăn thực dưỡng rất tốt, đây là một xu hướng mới trong thực dưỡng. Chế độ dinh dưỡng trong thực dưỡng miễn dịch có đầy đủ các thành phần cung cấp dưỡng chất thiết yếu, và có cả Beta Glucan giúp nâng cao miễn dịch. Xu hướng này ra đời giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian mà không phải chế biến từ thực phẩm thô.

Thực dưỡng miễn dịch phù hợp cho mọi đối tượng từ người ăn chay - ăn thực dưỡng, người bị bệnh lý như ung thư, tiểu đường, tim mạch- huyết áp… hay cả người muốn tăng cân, giảm cân.

Đối với người thừa cân - muốn giảm cân, có thể dùng thay thế 1 số bữa ăn chính. Còn đối với người muốn tăng cân, ngoài bữa ăn chính của gia đình, có thể bổ sung vào các bữa ăn phụ sáng - chiều giúp tăng năng lượng, dinh dưỡng lại không có nguy cơ tăng đạm động vật, không có cholesterol, có thể sử dụng được lâu dài.

Đối với người bị tiểu đường, về nguyên tắc khi đưa thức ăn vào cơ thể phải đảm bảo đường máu không tăng  sau ăn, không hại khi ra sau ăn, thì trong thực dưỡng miễn dịch đã có thành phần gạo lứt huyết rồng cùng với các loại đậu đỗ sẽ giúp các bữa ăn của người bệnh tiểu đường không tăng sau ăn, giảm được biến chứng cho người bệnh.

Đối với người bệnh bị ung thư vẫn cần phải có chế độ ăn bồi dưỡng giàu đạm, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thì trong thực dưỡng miễn dịch đã có các nguồn đạm từ thực vật, kết hợp yếu tố nâng cao hệ miễn dịch từ thành phần Beta glucan.

Đây là một sự kết hợp hài hòa giữa cả dinh dưỡng và giúp nâng cao miễn dịch, đó chính là một bước tiến bộ trong nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật. “

Bài viết liên quan

scrolltop