PGS.TS Lê Bạch Mai “mách” bạn bí quyết nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả

Theo PSG.TS Lê Bạch Mai, khi hoạt động đúng cách hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng… Vì vậy, để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chuyên gia chia sẻ bí quyết sử dụng đều đặn Beta Glucan trong thực dưỡng miễn dịch sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện, phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Theo PGS. Lê Bạch Mai, vai trò của hệ thống miễn dịch là bảo vệ con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể gặp những vấn đề bất thường sẽ dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch và sức đề kháng. Đặc biệt, trong mùa dịch  như hiện nay thì việc tăng cường hệ miễn dịch khỏe là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe mỗi người. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tăng cường miễn dịch khác nhau. Nổi bật trong đó có sản phẩm về thực dưỡng miễn dịch. Đây là sản phẩm có hoạt chất Beta glucan - một hoạt chất có nhiều từ thành tế bào của nấm men, từ vỏ cám của hạt yến mạch và lúa mạch, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, đối phó với bệnh tật.

Beta glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ảnh hưởng của Beta glucan trên các lớp cholesterol LDL, làm lành vết thương, kháng khuẩn và hình thành khối u.

Beta glucan còn được cho là có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút.

Nói về sự kết hợp giữa Beta Glucan và Gạo lứt huyết rồng nảy mầm, cùng các loại hạt ngũ cốc trong sản phẩm, bà cho rằng: “Sự kết hợp này giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Beta Glucan kích hoạt hệ miễn dịch, trong khi đó gạo lứt huyết rồng nảy mầm cùng các loại hạt đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen cung cấp các acid amin thiết yếu, đạm thực vật, các loại vitamin là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.”

Lợi ích của dưỡng chất Gạo Lứt Huyết Rồng có trong thực dưỡng miễn dịch cũng được bà cho biết: “Gạo Lứt Huyết Rồng là thực phẩm có tính cân bằng âm dương tốt nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm đạm thực vật; các loại vitamin B1, B3, B6, E, D; chất xơ; các yếu tố vi lượng như Sắt, Canxi... Gạo lứt có tác dụng rất tốt trong phòng chống bệnh ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, loãng xương, thoái hoá khớp, giảm Cholesterol.”

Tính ưu việt của nhóm đậu trong việc nâng cao sức khỏe được PGS.TS Lê Bạch Mai đánh giá cao. Bà cho rằng: “Nhóm đậu đỗ là nguồn thực phẩm chứa nhiều calcium, có lượng đạm chất cao hơn các loại ngũ cốc khác từ hai đến năm lần. Hạt đậu có nhiều sinh tố nhóm B, rất nhiều chất xơ. Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories.

Đậu Hà Lan đã được các nhà nghiên cứu phát hiện ra coumestrol - một loại dinh dưỡng thực vật có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Hay đậu đỏ nhiều vitamin, tốt cho thận, điều hòa huyết áp…Đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống oxy hóa. 

Ngoài ra, trong thực dưỡng miễn dịch còn có hạt kê và mè đen. Trong hạt kê chứa rất nhiều melatonin - chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ. 

Mè đen chứa nhiều axit béo chưa no (45 – 55%), vitamin E, axit folic, axit amin và nhiều chất khoáng như canxi, sắt, photpho... nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

 “Ứng dụng kết hợp thành tựu của Beta Glucan với những thực phẩm thực dưỡng là bước đột phá mới, một giải pháp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện cho cả gia đình.” PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ thêm.

Bài viết liên quan

scrolltop