TIENPHONG.VN - Chuyên gia mách bạn 'giải pháp' tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai – Chuyên gia dinh dưỡng, để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cần ăn đầy đủ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh và sử dụng đều đặn Beta Glucan sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện, phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

PGS.TS Lê Bạch Mai – Chuyên gia dinh dưỡng

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và có lối sống lành mạnh 

Theo PGS. Lê Bạch Mai, một chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng, góp phần tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng của cơ thể. Trên nguyên tắc chung, để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất, chế độ ăn cần đảm bảo cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng gồm: Nhóm chất bột đường, nhóm chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Một bữa ăn để hợp lý cần chú ý đủ năng lượng và các chất sinh năng lượng, các vitamin, chất khoáng.

"Trong mùa dịch hay bất cứ thời điểm nào, các vitamin liên quan nhiều đến hệ miễn dịch, chống oxy hoá tốt như vitamin A, D, C, B6, B9 rất quan trọng. Đây là 5 vitamin quan trọng nhất trong việc tăng sức đề kháng nói chung, trong dịch bệnh COVID -19 nói riêng", PGS Lê Bạch Mai cho biết.

Bên cạnh đó, các chất khoáng cần quan tâm đến là kẽm, selen. "Người ta đã chứng minh kẽm liên quan đến hoạt động của 200 enzym trong cơ thể. Chúng ta có thể ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng muốn chuyển hoá nó thành chất dinh dưỡng đều cần có sự tham gia của các enzym. Nếu không có enzym quá trình đó không xảy ra, không tiêu hoá được (hiện tượng sống phân), PGS. Mai phân tích. Đây cũng là chất kích thích ăn ngon miệng.

Ăn càng đa dạng, nguồn dinh dưỡng cung cấp càng đầy đủ. Ăn ít nhất 10 loại thực phẩm trong một bữa, trong ngày thay đổi các nguồn thực phẩm khác nhau, cơ thể sẽ được đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ, có một sức khỏe tốt nhất.

Với các thực phẩm như gạo lứt huyết rồng nảy mầm kết hợp cùng các loại đậu đỗ: đậu Hà Lan, đậu đen, đậu đỏ, hạt kê, mè đen... trong bữa ăn cũng sẽ giúp cung cấp các protein, vitamin và khoáng chất, theo nguồn hoàn toàn từ thực vật. Đây cũng là một cách để bữa ăn của bạn được đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Theo PGS. Lê Bạch Mai, để phòng chống dịch COVID -19, Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, nhưng chúng ta vẫn có thể lựa chọn giải pháp tự luyện tập, giữ tinh thần ổn định, duy trì dinh dưỡng, ngủ đủ sẽ có một sức khỏe tốt nhất.

Sử dụng hoạt chất Beta Glucan để giúp tăng cường miễn dịch

Theo PGS. Lê Bạch Mai, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tăng cường miễn dịch khác nhau. Nổi bật trong đó có sản phẩm Nutri Ancan – Thực dưỡng miễn dịch. Đây là sản phẩm có hoạt chất Beta glucan - một hoạt chất có nhiều từ thành tế bào của nấm men, từ vỏ cám của hạt yến mạch và lúa mạch, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.

Theo chuyên gia cho biết, Beta glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ảnh hưởng của Beta glucan trên các lớp cholesterol LDL.

Beta glucan còn được cho là có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh.

Nói về sự kết hợp giữa Beta Glucan và Gạo lứt huyết rồng nảy mầm, cùng các loại hạt ngũ cốc trong sản phẩm Nutri Ancan – Thực dưỡng miễn dịch, bà cho rằng: “Sự kết hợp này giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Beta Glucan kích hoạt hệ miễn dịch, trong khi đó gạo lứt huyết rồng nảy mầm cùng các loại hạt đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen cung cấp các acid amin thiết yếu, đạm thực vật, các loại vitamin là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.”

 “Ứng dụng kết hợp thành tựu của Beta Glucan với những thực phẩm thực dưỡng là bước đột phá mới, một giải pháp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện cho cả gia đình.” PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ thêm.

Chuyên gia mách bạn 'giải pháp' tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả - ảnh 2  

Nutri Ancan – Thực dưỡng miễn dịch với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng nảy mầm, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen...Đặc biệt là thành phần Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu và tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao bảo vệ sức khỏe con người.

Chuyên gia mách bạn 'giải pháp' tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả - ảnh 3  

Đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm: CÔNG TY TNHH THÀNH ĐẠT TRIỆU SƠN

Trụ sở chính: Biệt thự Lô U16 - 12 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0866.218.788

Website: https://nutriancan.com.vn/

Link chi tiết xem thêm tại báo tienphong.vn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/chuyen-gia-mach-ban-giai-phap-tang-cuong-he-mien-dich-hieu-qua-1663607.tpo

 

 

Bài viết liên quan

scrolltop