Ung thư thực quản nên ăn gì

Mọi người thường tìm kiếm một chế độ ăn uống hoàn hảo, giúp giảm cân mà không phải hy sinh những món ăn yêu thích. Nhưng một chế độ ăn uống tốt có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. 

Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như ung thư thực quản và có một số loại thực phẩm có khả năng chống ung thư. Vấn đề chỉ là biết những loại thực phẩm nên kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn và thực hiện các bước để làm như vậy.

4 siêu thực phẩm chống ung thư thực quản

Thực phẩm phù hợp có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa ung thư thực quản. 

Đảm bảo bổ sung nhiều thực phẩm chống ung thư này vào thực đơn hàng ngày:

 • Trái cây và rau quả nhiều màu sắc. Các loại trái cây và rau màu xanh và vàng giúp bảo vệ chống lại ung thư thực quản tốt nhất, đặc biệt là các loại rau họ cải như súp lơ, cải Brussels, cải xoăn , bông cải xanh, cải ngọt, cải thìa và bắp cải. Đảm bảo bạn ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày; Tạo ra một loạt các loại trái cây và rau quả tươi với thực đơn của bạn để khiến nó trở nên thú vị và cung cấp cho cơ thể bạn sự bảo vệ tốt nhất có thể chống lại bệnh ung thư thực quản.
 • Trà. Trà rất giàu chất chống oxy hóa, được biết là giúp ngăn ngừa ung thư , vì vậy bạn nên uống một tách trà hàng ngày. Trà xanh được cho là giàu chất chống oxy hóa nhất, nhưng các loại trà đen cũng rất tốt. Một nghiên cứu của Trung Quốc thậm chí còn chỉ ra rằng những người đàn ông không uống trà (hoặc uống rất ít) có nguy cơ bị ung thư thực quản cao gấp đôi so với những người đàn ông uống trà.
 • Quả mâm xôi đen. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Bang Ohio đã phát hiện ra rằng quả mâm xôi đen giàu chất chống oxy hóa được gọi là blackcaps có thể hỗ trợ bảo vệ chống lại ung thư thực quản. Chất chống oxy hóa cụ thể mà quả mâm xôi đen chứa rất nhiều được gọi là axit ellagic, giúp bảo vệ cơ thể khỏi chứng viêm - một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư thực quản . Hầu hết các loại quả mọng khác cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
 • Các loại ngũ cốc. Hãy lấp đầy đĩa của bạn với gạo lứt, bánh mì nguyên hạt, mì ống lúa mì, bột yến mạch và các lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt khác, giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản.

Món ăn cho người bệnh ung thư

Phòng chống ung thư thực quản: Thực phẩm nên tránh

Cũng giống như có những loại thực phẩm dường như giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư thực quản, một số loại thực phẩm có thể khiến cơ thể dễ bị tổn thương hơn. GERD (một loại chứng ợ chua được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản ) và Barrett thực quản (thực quản có các tế bào bất thường do GERD gây ra) đều là những yếu tố nguy cơ chính gây ung thư thực quản và một số loại thực phẩm có thể góp phần gây ra những tình trạng này.

Để giảm nguy cơ mắc GERD có thể dẫn đến Barrett thực quản và ung thư thực quản, hãy cố gắng tránh các loại thực phẩm gây ra các triệu chứng ợ chua . Những điều này khác nhau ở mỗi người, nhưng các thực phẩm phổ biến bao gồm:

 • Trái cây họ cam quýt, cà chua và thực phẩm làm từ cà chua, tất cả đều chứa nhiều axit ·
 • Sô cô la
 • Kẹo bạc hà hoặc hương liệu
 • Hành
 • Thức ăn cay
 • Các món chiên hoặc béo
 • Rượu và đồ uống có cacbonat

Bạn cũng nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ và thịt chế biến sẵn vì chúng có liên quan đến nhiều loại ung thư.

Thực đơn cho người ung thư

Chế độ ăn uống chống ung thư thực quản

Chế độ ăn uống của bạn không thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi ung thư thực quản, nhưng các nghiên cứu ngày càng cho thấy rằng một số loại thực phẩm nhất định mang lại lợi ích chống ung thư. Trái cây và rau quả là yếu tố chính cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào và có thể bảo vệ chống lại một số bệnh tật và tình trạng ngoài ung thư thực quản. 

Vì vậy, hãy ý thức về việc cung cấp đủ 5 phần ăn mỗi ngày, cùng với các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như trà và ngũ cốc nguyên hạt, để giúp ngăn ngừa ung thư thực quản và đảm bảo sức khỏe tốt trong nhiều năm tới.

Bài viết liên quan

scrolltop