Thuốc xeltabine 500mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín

Thuốc Xeltabin 500mg là một loại thuốc chống ung thư được sử dụng rộng rãi trong ung thư học hiện đại. Các đặc tính dược phẩm của nó dựa trên tác dụng kìm tế bào có chọn lọc trên các mô khối u.

Thuốc khi đi vào cơ thể bệnh nhân, dưới tác động của thymidine phosphorylase sẽ chuyển thành fluorouracil. Sự hình thành fluorouracil chủ yếu chỉ xảy ra trong các mô khối u, làm giảm nồng độ của nó trong các mô cơ thể khỏe mạnh và ngăn khối u phát triển.

Sau khi uống, Xeltabin được hấp thu rất nhanh và chuyển hóa thành các chất chuyển hóa. Thuốc được sử dụng trong liệu pháp kết hợp hoặc đơn trị liệu.

Thành phần thuốc Xeltabin 500mg

 • Tên thương hiệu: Xeltabin

 • Thành phần hoạt chất: Capecitabine (Kapesitabine)

 • Hàm lượng: 500mg

 • Dạng: Viên nén

 • Đóng gói: 120 viên/hộp

 • Hãng sản xuất: Teva – Châu Âu.

Thuốc Xeltabin 500mg là thuốc gì?

Thuốc Xeltabin 500mg là thuốc gì?

Ung thư đại trực tràng:

  - Di căn ung thư đại trực tràng

  - Điều trị bổ trợ sau phẫu thuật ung thư ruột kết giai đoạn III (Dukes'C)

  - Dùng đơn độc ở bệnh nhân ung thư ruột kết giai đoạn III (Dukes'C) sau khi cắt bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát và liệu pháp fluoropyrimidine là lựa chọn đầu tiên

  - Cắt bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát ung thư ruột kết giai đoạn III (Dukes'C) và sử dụng kết hợp với oxaliplatin

Xem thêm Thuốc Xalkori 250mg Crizotinib điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-xalkori-250mg-crizotinib/

Ung thư vú

  - Những bệnh nhân đã thất bại cả hai đơn vị phân loại (paclitaxel hoặc docetaxel) và hóa trị liệu có chứa anthracycline, hoặc những người đã thất bại các đơn vị phân loại (paclitaxel hoặc docetaxel) và không còn kế hoạch điều trị bằng anthracycline (ví dụ: doxorubicin 400 mg / m2 hoặc tương đương với liều tích lũy) Bệnh nhân được điều trị bằng các dẫn xuất doxorubicin) điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn

  - Điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc ung thư di căn đã thất bại với hóa trị độc tế bào bao gồm anthracycline kết hợp với docetaxel

Ung thư dạ dày

  - Ung thư dạ dày tiến triển hoặc di căn không chữa được

  - Điều trị ban đầu ung thư dạ dày giai đoạn cuối kết hợp với thuốc gốc bạch kim

  - Điều trị bổ trợ sau phẫu thuật ung thư dạ dày ở bệnh nhân giai đoạn II và III kết hợp với oxaliplatin

Hướng dẫn cách dùng thuốc Xeltabin 500mg

Thuốc này nên được nuốt toàn bộ với nước trong vòng 30 phút sau khi ăn. Không cắt hoặc nghiền thuốc này. Nếu bệnh nhân không thể nuốt toàn bộ thuốc này và viên thuốc phải được cắt hoặc nghiền nát, nó phải được thực hiện bởi một chuyên gia được đào tạo về xử lý an toàn thuốc độc tế bào.

Ung thư đại trực tràng, ung thư vú:

Liều khuyến cáo của thuốc này là 1.250 mg / m 2 lần một ngày (sáng và tối) hai lần một ngày (sáng và tối) 3 tuần một lần, sau khi uống trong 2 tuần, sau đó nghỉ ngơi trong 1 tuần. 1.250 mg / m 2 hai lần một ngày trong 3 tuần (cách nhau khoảng 12 giờ) trong 2 tuần, có thời gian nghỉ ngơi trong 1 tuần.

Trong ung thư đại trực tràng di căn, khi phối hợp với oxaliplatin, liều lượng và liều lượng khuyến cáo của thuốc này là uống 1000 mg / m 2 , ngày 2 lần, 3 tuần / lần trong 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần. 

Đối với liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật ung thư ruột kết giai đoạn III (Dukes 'C), thực hiện như sau.

Khi thuốc này được sử dụng dưới dạng đơn trị liệu, nên dùng 1,250 mg / m 2 hai lần một ngày (sáng và tối) hai lần một ngày (sáng và tối) trong 2 tuần với chu kỳ 3 tuần, sau đó là 1 tuần. nghỉ và quản lý tổng cộng 8 chu kỳ (24 tuần). 

Khi thuốc này và oxaliplatin được sử dụng kết hợp, uống 1.000 mg / m 2 hai lần một ngày (sáng và tối) hai lần một ngày (sáng và tối) một lần trong 2 tuần với chu kỳ 3 tuần, sau đó nghỉ ngơi trong 1 tuần. Khuyến cáo tiêm tĩnh mạch 130 mg / m 2 trong hơn 2 giờ trước khi dùng, và thực hiện tổng cộng 8 chu kỳ (24 tuần).

Xem thêm Thuốc Xarelto 10mg Rivaroxaban phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-xarelto-10mg-rivaroxaban/

Ung thư dạ dày:

1) Ung thư dạ dày tiến triển hoặc di căn không thể phẫu thuật

Liều khuyến cáo của thuốc này là 1.250 mg / m 2 lần một ngày (sáng và tối) hai lần một ngày (sáng và tối) 3 tuần một lần sau khi uống trong 2 tuần, và sau đó nghỉ ngơi trong 1 tuần.

2) Điều trị chính ung thư dạ dày giai đoạn cuối kết hợp với thuốc dựa trên bạch kim

Khuyến cáo rằng liều ban đầu của thuốc này là 1.000 mg / m 2 hai lần một ngày, uống trong 2 tuần, tiếp theo là chu kỳ 3 tuần với 1 tuần nghỉ, hoặc 625 mg / m 2 hai lần một ngày, 3 tuần. 

- Trong trường hợp dùng chung với cisplatin, liều khuyến cáo của thuốc này là 1.000 mg / m 2 ngày 2 lần (sáng và tối) 2 lần / ngày (sáng và tối) 3 tuần một lần, sau khi uống trong 2 tuần, với thời gian nghỉ 1 tuần, và cisplatin 80 mg / lần mỗi 3 tuần m 2 bằng cách truyền tĩnh mạch trong 2 giờ.

- Trong trường hợp dùng đồng thời cisplatin và epirubicin, liều khuyến cáo của thuốc này là 625 mg / m 2 hai lần một ngày (sáng và tối) 3 tuần một lần, dùng liên tục trong 3 tuần, và cisplatin 60 mg / m 2 cứ 3 tuần một lần được truyền tĩnh mạch trong 2 giờ, và epirubicin 50mg / m 2 được tiêm tĩnh mạch sau mỗi 3 tuần.

- Khi dùng đồng thời với oxaliplatin và epirubicin, liều khuyến cáo của thuốc này là 625 mg / m 2 hai lần một ngày (sáng và tối) 3 tuần một lần, dùng liên tục trong 3 tuần và oxaliplatin 130 mg / m mỗi 3 tuần 2 là tiêm tĩnh mạch trong 2 giờ, và epirubicin 50mg / m 2 được tiêm tĩnh mạch liều lượng mỗi 3 tuần.

3) Khi được sử dụng kết hợp với oxaliplatin như một liệu pháp bổ trợ cho ung thư dạ dày giai đoạn II và III, liều khuyến cáo là 1000 mg / m 2  uống hai lần một ngày trong 2 tuần với chu kỳ 3 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần. Oxaliplatin được dùng bằng cách truyền tĩnh mạch 130 mg / m 2 mỗi 3 tuần trong 2 giờ.

Tác dụng phụ thuốc Xeltabin 500mg

Tác dụng phụ thuốc Xeltabin 500mg

Các tác dụng phụ sau đây có thể phổ biến ở những bệnh nhân dùng thuốc này (xảy ra ở hơn 30% bệnh nhân):

 • Thiếu máu (chóng mặt), số lượng tế bào lympho thấp

 • Mệt mỏi

 • Tiêu chảy

 • Hội chứng Tay chân (tê ở bàn tay và lòng bàn chân, sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa, trong trường hợp nặng có thể bị phồng rộp hoặc bong tróc da gây đau nặng hơn): thường nhẹ và bắt đầu xuất hiện 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị. Có thể cần giảm liều, vì vậy hãy thông báo cho bác sĩ của bạn.)

 • Buồn nôn, nôn mửa

 • Viêm da

 • Tăng mức độ gan (vàng da)

Các tác dụng phụ sau đây cũng có thể xảy ra (xảy ra ở 10-29% bệnh nhân):

 • Chán ăn, thay đổi khẩu vị, đau bụng, táo bón

 • Loét miệng

 • Số lượng bạch cầu giảm (tăng nguy cơ nhiễm trùng)

 • Giảm số lượng tiểu cầu (tăng nguy cơ chảy máu)

 • Tê tay chân.

 • Sưng (sưng) mắt cá chân hoặc bàn chân

 • Sốt, mất nước

 • Kích ứng mắt (chảy nước mắt, ngứa mắt, đỏ mắt)

 • Khó thở, ho

 • Nhức đầu, đau ngực, đau cơ, đau xương, đau lưng

 • Chóng mặt, mất ngủ, buồn ngủ quá mức, mất thăng bằng

 • Cục máu đông (cục máu đông, có thể gây thuyên tắc phổi hoặc đột quỵ)

 • Những thay đổi ở móng tay, da chuyển sang màu nâu 

Không phải tất cả các tác dụng phụ được liệt kê ở đây. Có rất nhiều tác dụng phụ khác tùy thuốc vào từng thể trạng cơ thể khác nhau của bệnh nhân. 

Xem thêm Thuốc Xeltabin 500 mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-xeltabin-500-mg-capecitabine/

Chống chỉ định thuốc

Chống chỉ định với bệnh nhân mẫn cảm bất kỳ thành phần nào có bên trong thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

1) Tiêu chảy: Thuốc này có thể gây tiêu chảy, đôi khi nghiêm trọng. Bệnh nhân bị tiêu chảy nặng nên được theo dõi cẩn thận, và trong trường hợp mất nước, nên truyền nước và bổ sung chất điện giải. Thời gian trung bình để bắt đầu đợt tiêu chảy cấp 2 - 4 đầu tiên là 31 ngày (từ 1 đến 322 ngày). Viện Ung thư Quốc gia Canada (NCIC CTC) phân loại tiêu chảy như sau:

 • Độ 2: Tăng số lần đi tiêu lên 4-6 lần mỗi ngày hoặc đại tiện vào ban đêm

 • Độ 3: Tăng số lần đi tiêu lên 7-9 lần mỗi ngày hoặc đi tiêu không tự chủ và kém hấp thu

 • Độ 4: Số lần đi tiêu mỗi ngày tăng lên 10 lần hoặc hơn, hoặc phân có máu hoặc chất lỏng.

2) Mất nước: Mất nước cần được ngăn ngừa trước hoặc khắc phục ngay khi nó xảy ra. Bệnh nhân chán ăn, suy nhược, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy có thể nhanh chóng bị mất nước. 

Nếu mất nước cấp độ 2 hoặc cao hơn, nên ngừng điều trị THUỐC NÀY ngay lập tức và các triệu chứng mất nước phải được điều chỉnh. Không nên tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh nhân đã hồi phục và nguyên nhân đã được điều chỉnh hoặc kiểm soát. Nếu cần, nên điều chỉnh liều đối với phản ứng phụ có liên quan.

3) Thiếu DPD (dihydro-pyridine dehydrogenase): Độc tính nghiêm trọng bất ngờ (ví dụ: viêm miệng, tiêu chảy, giảm bạch cầu trung tính, nhiễm độc thần kinh) liên quan đến 5-FU do giảm hoạt động của DPD, một loại enzym liên quan đến sự phân hủy fluorouracil, hiếm khi xuất hiện .

4) Tim: Độc tính trên tim bao gồm nhồi máu cơ tim / thiếu máu cục bộ, đau thắt ngực, loạn nhịp tim, sốc tim, rối loạn nhịp, ngừng tim, suy tim, đột tử và thay đổi điện tâm đồ liên quan đến điều trị bằng pyrimidine fluoride. 

5) Hạ / tăng calci huyết: Vì tình trạng hạ calci huyết hoặc tăng calci huyết đã được báo cáo trong quá trình điều trị bằng capecitabine, nên thận trọng khi dùng capecitabine cho những bệnh nhân đã có sẵn hạ calci huyết hoặc tăng calci huyết.

6) Bệnh hệ thần kinh trung ương / ngoại vi: Cần thận trọng khi dùng capecitabine cho bệnh nhân mắc bệnh hệ thần kinh trung ương hoặc ngoại vi như di căn não và bệnh thần kinh.

7) Đái tháo đường và rối loạn điện giải: Bệnh nhân đái tháo đường hoặc rối loạn điện giải nên thận trọng khi dùng thuốc này, vì nó có thể trầm trọng hơn.

8) Cẩn thận trọng khi dùng đồng thời thuốc này với các thuốc được chuyển hóa bởi cytochrom P450 2C9, chẳng hạn như warfarin hoặc phenytoin. Ở những bệnh nhân dùng thuốc này kết hợp với thuốc chống đông coumarin uống, cần theo dõi chặt chẽ tác dụng của thuốc chống đông (INR hoặc thời gian prothrombin), và điều chỉnh liều thuốc chống đông theo kết quả.

Sự gia tăng nồng độ phenytoin trong huyết tương nên được theo dõi định kỳ ở những bệnh nhân dùng THUỐC NÀY đồng thời với phenytoin.

9) Suy gan: Do thiếu dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả trên bệnh nhân suy gan, bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình dùng capecitabine nên được theo dõi chặt chẽ bất kể di căn gan. 

10) Suy thận: Ở những bệnh nhân suy thận trung bình (độ thanh thải creatinin 30-50 mL / phút), người ta khẳng định rằng tỷ lệ các tác dụng ngoại ý cấp 3 hoặc 4 tăng lên.

11) Phản ứng trên da: Thuốc này có thể gây ra các phản ứng da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson hoặc hoại tử biểu bì nhiễm độc (TEN). Những bệnh nhân bị phản ứng da nghiêm trọng do thuốc này nên ngừng thuốc vĩnh viễn.

Bảo quản thuốc

Bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo

Nhà Thuốc LP - Địa chỉ bán thuốc online chất lượng 

Do bùng nổ dịch covid 19 nên nhiều nhà thuốc online ra đời. Giờ đây bạn chỉ cần một click chuột để tìm mua thuốc online có tới hàng trăm hiệu thuốc online trên mạng. Từ các loại thuốc điều trị các bệnh thông thường như giảm sốt, giảm đau, điều trị ho,...đến các loại thuốc đặc trị ung thư gan, phổi, da,...

Sau khi tìm hiểu đánh giá khách hàng thì Nhà Thuốc LP được nhiều bệnh nhân an tâm sử dụng thuốc. Tại đây bệnh nhân trực tiếp nhắn tin, gọi điện với các dược sĩ để được tư vấn bệnh miễn phí. Bạn mua thuốc ở nội thành hoặc các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao thuốc trong vòng 30 phút. Ngoại tỉnh khác có thể nhận thuốc nhanh 1 - 3 ngày. 

Top nhà thuốc online uy tín tại TPHCM được nhiều bệnh tâm yên tâm sử dụng:

 • https://nhathuoconline.org/

 • https://thuocdactri247.com/

 • https://healthyungthu.com/

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0776511918

Email: nhathuoclp@gmail.com

Mạng xã hội Nhà Thuốc LP

 • https://about.me/lucytrinh1/

 • https://twitter.com/LucyTrinh4

 • https://www.instagram.com/lucytrinh1/

 • https://www.linkedin.com/in/lucy-trinh-1094951ab/

 • https://www.pinterest.com/lucytrinh1311/

 • https://www.slideshare.net/LucyTrinh

 • https://trello.com/lucytrinh1

 • https://www.flickr.com/people/188748078@N06/

 • https://issuu.com/lucytrinh

 • https://www.behance.net/lucytrinh

 • https://www.reddit.com/user/lucytrinh

 • https://imgur.com/user/lucytrinh

 • https://fr.quora.com/profile/Lucy-Trinh

 • https://ello.co/lucytrinh

 • https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/lucytrinh

Bài viết liên quan

scrolltop