Thuốc ung thư phổi Xalkori 250mg Crizotinib mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Thuốc Xalkori là thuốc gốc hoạt chất Crizotinib được nghiên cứu bởi hãng dược phẩm Pfizer, một loại thuốc dùng đường uống để điều trị ung thư phổi. Vậy thuốc Xalkori 250mg giá bao nhiêu, mua ở đâu tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Hãy cùng Healthy ung thư tham khảo thông tin qua bài viết phía dưới.

Thuốc Xalkori điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến ROS 1

>>>>> Xem thêm thuốc Xalkori 250mg Crizotinib điều trị ung thư phổi

https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-xalkori-250mg-crizotinib-gia-bao-nhieu/

Thông tin cơ bản về thuốc Xalkori

✅Tên thương hiệu:

Xalkori

✅Thành phần hoạt chất:

Crizotinib

✅Nhóm thuốc:

⭐ Thuốc điều trị ung thư phổi

✅Hàm lượng:

⭐ 250mg

✅Dạng:

⭐ Viên nang

✅Đóng gói:

⭐ Hộp 60 viên

✅Hãng sản xuất:

⭐ Pfizer

Thuốc Xalkori 250mg dùng để làm gì?

Xalkori là một loại thuốc trị ung thư, có chứa hoạt chất crizotinib, được sử dụng để điều trị cho người lớn mắc một loại ung thư phổi gọi là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, loại ung thư này có một sự thay đổi hoặc khiếm khuyết nhất định trong gen gọi là kinase lymphoma anaplastic.

Cách thức hoạt động của Xalkori 250mg

 1. Xalkori ức chế sự phát triển của khối u thể hiện sự thay đổi phân tử trong thụ thể tyrosine kinase ALK và ROS1.
 2. Sau khi bạn uống viên nang Xalkori, thuốc sẽ được hấp thụ và đạt lượng tối đa trong máu từ 4 đến 6 giờ. Sau 15 ngày sử dụng, lượng thuốc trong máu của bạn sẽ đạt đến trạng thái ổn định.
 3. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng thời gian trung bình để khối u đáp ứng dao động từ 6,1 đến 7,7 tuần ở những bệnh nhân dùng Xalkori để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ALK dương tính tiến triển và 8 tuần ở những bệnh nhân dùng Xalkori để điều trị ROS1 dương tính tiến triển ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

>>>>> Xem thêm thuốc Tagrix 80mg Osimertinib: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-tagrix-80mg-osimertinib-dieu-tri-ung-thu-phoi-gia-bao-nhieu/

Xalkori 250mg - Chống chỉ định

 • Xalkori chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với crizotinib hoặc bất kỳ thành phần nào khác của công thức.
 • Việc sử dụng Xalkori bị chống chỉ định ở những bệnh nhân bị suy gan nặng.

Liều lượng và cách dùng Xalkori như thế nào?

Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ của bạn chính xác. Chính bác sĩ là người theo dõi việc điều trị của bạn và theo dõi sự thành công cũng như khả năng chịu đựng của bạn đối với việc điều trị. Bác sĩ quyết định thời gian điều trị bằng Xalkori, bất kỳ điều chỉnh nào về liều lượng hoặc tạm thời ngừng điều trị.

 • Liều thông thường là một viên nang 250 mg x 2 lần/ngày (tương ứng với liều 500 mg/ngày).
 • Uống một viên vào buổi sáng và một viên vào buổi tối, vào cùng thời điểm mỗi ngày. Viên nang Xalkori nên được uống với một ít nước. Bạn có thể uống viên nang có hoặc không có thức ăn. Tuy nhiên, không nên uống viên nang cùng với bưởi hoặc nước ép bưởi. Nuốt cả viên nang, không nhai, không hòa tan và không mở chúng.
 • Nếu cần, bác sĩ có thể giảm liều quy định của bạn xuống 200 mg hai lần một ngày. Nếu cần giảm thêm, liều cũng có thể là 250 mg một lần mỗi ngày.

Xalkori (Crizotinib) sản xuất dạng viên nang dùng đường uống, có thể uống cùng hoặc không với thức ăn

>>>>> Xem thêm thuốc Tarceva 150mg Erlotinib điều trị ung thư phổi: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-tarceva-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

Phải làm gì nếu bạn quên một liều?

Cách xử lý nếu bạn quên uống một viên nang phụ thuộc vào thời gian cho đến liều tiếp theo:

 • Nếu liều tiếp theo sau 6 giờ hoặc hơn, hãy uống viên nang đã quên càng sớm càng tốt. Sau đó uống viên tiếp.
 • theo vào thời gian thông thường. Nếu liều tiếp theo trong vòng chưa đầy 6 giờ, hãy bỏ qua viên nang đã quên.
 • Sau đó uống viên tiếp theo vào thời gian thông thường.
 • Không dùng liều gấp đôi (hai viên cùng một lúc) để bù cho một viên đã quên.

Tôi nên thận trọng điều gì khi sử dụng Xalkori?

Nhịp tim chậm

 • Nhịp tim chậm đã được báo cáo trong các nghiên cứu lâm sàng và thường không có triệu chứng. Tác dụng đầy đủ của Xalkori đối với nhịp tim có thể không phát triển cho đến vài tuần sau khi bắt đầu điều trị.
 • Tránh sử dụng Xalkori kết hợp với các thuốc điều hòa nhịp tim chậm khác (ví dụ thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi non-dihydropyridine như verapamil, diltiazem, clonidine và digoxin) càng nhiều càng tốt do tăng nguy cơ nhịp tim chậm có triệu chứng (ngất, chóng mặt, hạ huyết áp) ).

Suy tim

 • Trong các nghiên cứu lâm sàng với Xalkori và trong giai đoạn hậu mãi, các tác dụng phụ nghiêm trọng, đe dọa tính mạng hoặc tử vong do suy tim đã được báo cáo.
 • Bệnh nhân có hoặc không có rối loạn tim từ trước khi dùng Xalkori nên được theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim (khó thở, phù (sưng), tăng cân nhanh do giữ nước). Cần cân nhắc việc ngắt liều, giảm liều hoặc ngừng sử dụng nếu các triệu chứng như vậy được quan sát thấy.

Về các bệnh lý khác hoặc tuổi điều trị

Suy gan

 • Điều trị xalkori nên được sử dụng thận trọng ở bệnh nhân suy gan nhẹ và trung bình. Xalkori không nên được sử dụng ở bệnh nhân suy gan nặng.

Suy thận

 • Không cần điều chỉnh liều khởi đầu cho bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình.

Bệnh nhân nhi

 • Tính an toàn và hiệu quả của Xalkori ở trẻ em chưa được thiết lập.

Bệnh nhân cao tuổi

 • Không cần điều chỉnh liều khởi đầu.

>>>>> Xem thêm thuốc Geftinat 250mg Gefitinib điều trị ung thư phổi: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-geftinat-250mg-gefitinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

Những tác dụng phụ nào có thể xuất hiện trong quá trình điều trị với thuốc Xalkori?

Trong số các tác dụng phụ thường gặp nhất liên quan đến điều trị bằng Xalkori là: tác dụng phụ về thị giác (nhìn thấy ánh sáng lóe lên, nhìn mờ hoặc nhìn đôi, thường xuất hiện ngay sau khi bắt đầu điều trị bằng Xalkori), các vấn đề về dạ dày (buồn nôn, nôn, tiêu chảy), phù nề, táo bón, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, chóng mặt, phát ban, thiếu máu, giảm bạch cầu trung tính.

Tương tác thuốc

 • Các tác nhân có thể làm tăng lượng Xalkori trong máu: Sử dụng đồng thời Xalkori với các chất ức chế CYP3A mạnh có thể làm tăng nồng độ Xalkori trong máu. Nên tránh sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A mạnh bao gồm nhưng không giới hạn ở thuốc atazanavir, clarithromycin, indinavir, itraconazole, ketoconazole, nefazodone, nelfinavir, ritonavir, saquinavir, telithromycin, troleandomycin và voriconazole. Bưởi hoặc nước ép bưởi cũng có thể làm tăng nồng độ Xalkori trong máu và nên tránh.
 • Các tác nhân có thể làm giảm lượng Xalkori trong máu: Sử dụng đồng thời Xalkori với các chất gây cảm ứng CYP3A mạnh có thể làm giảm nồng độ Xalkori trong máu. Nên tránh sử dụng đồng thời các chất gây cảm ứng CYP3A mạnh, bao gồm nhưng không giới hạn ở carbamazepine, phenobarbital, phenytoin, rifabutin, rifampin và St. John's wort.
 • Nên tránh các cơ chất của CYP3A là astemizole, cisapride và terfenadine vì chúng có chỉ số điều trị hẹp và có liên quan đến rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng.

Xalkori có thể được thực hiện trong khi mang thai hoặc cho con bú?

 • Về nguyên tắc, không nên dùng Xalkori trong thời kỳ mang thai (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt). Nếu bạn đang mang thai hoặc muốn có thai, hãy thông báo cho bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị. Bệnh nhân có khả năng sinh con và bệnh nhân có bạn tình có khả năng sinh con phải sử dụng một phương pháp tránh thai đáng tin cậy trong khi điều trị và ít nhất 90 ngày sau khi kết thúc điều trị. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn. Nếu mang thai xảy ra trong khi điều trị bằng Xalkori, bác sĩ nên được thông báo ngay lập tức.
 • Bạn không nên cho con bú trong khi điều trị bằng Xalkori.

>>>>> Xem thêm thuốc Iressa 250mg Gefitinib điều trị ung thư phổi: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-iressa-250mg-gefitinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

Không nên dùng Xalkori trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có nghiên cứu nào được thực hiện về ảnh hưởng của Xalkori đối với khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc bởi những bệnh nhân bị rối loạn thị giác, chóng mặt hoặc mệt mỏi khi dùng Xalkori.

Xalkori nên được bảo quản như thế nào?

Nó không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt (dưới 25ºC).

>>>>> Xem thêm thuốc Erlocip 150mg Erlotinib điều trị ung thư phổi (NSCLC):https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-erlocip-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi-nsclc/

Mua thuốc Xalkori ở đâu chính hãng? Bán giá bao nhiêu?

Thuốc Xalkori có bán tại hệ thống healthyungthu.com, để được tư vấn về địa chỉ mua thuốc, giá bán Xalkori, cách dùng, lưu ý khi sử dụng liên hệ Healthy ung thư 0896976815.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Fanpage: https://www.facebook.com/tracuuthuoc247

Email: ungthulagi@gmail.com

https://about.me/blogungthu

https://twitter.com/BlogUng

https://www.facebook.com/healthyungthu247

https://www.instagram.com/volan.phuong/

https://www.linkedin.com/in/healthy-ung-thu-27b522198/

https://www.slideshare.net/HealthyUngthu

https://trello.com/blogungthu

https://www.flickr.com/people/healthyungthu/

https://issuu.com/ungthulagi

https://www.behance.net/blogungthu

https://biztime.com.vn/healthyungthu

https://ello.co/blogungthu

Bài viết liên quan

scrolltop