Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có tác dụng như mong muốn?

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có tốt như lời đồn thổi của nhiều người hay không? Không ít người vẫn không hiểu rõ về tác dụng của những sản phẩm này. Đặc biệt số lượng đông đúc mọi người nghi ngại về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của những sản phẩm này.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hay không?

Sức khỏe luôn là điều quan trọng

Sức khỏe luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu dành cho bệnh nhân ung thư nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Trong giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư, nếu bệnh nhân đáp ứng được một sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe kết hợp với phương án điều trị thích hợp thì có thể đẩy lùi ung thư lên tới 90%.

Vì vậy ăn uống và sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào trở thành chìa khóa giải quyết vấn đề ung thư tồn tại hay tiêu biến trong cơ thể con người. Theo Viện nghiên cứu Phòng chống Ung thư Việt Nam, cứ 100.000 người Việt Nam khám bệnh thì có tới 159 người mắc bệnh và 106 người tử vong do ung thư.

Con số báo động này khiến cho người bệnh quan tâm nhiều tới sức khỏe của mình hơn. Ung thư buộc con người phải tìm kiếm những phương pháp giành giật lại sự sống với tử thần từng ngày, từng giờ và tìm kiếm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư lên ngôi.

Chuẩn bị một chế độ ăn đúng cách

Khi bị ung thư bệnh nhân sức khỏe dần suy yếu, tinh thần khánh kiệt. Kéo theo đó là tác dụng phụ của các phương pháp điều trị khiến cho bệnh nhân cảm thấy bất lực, chán nản.

Chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống đúng cách, sử dụng đúng sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả thì bệnh nhân sẽ có tiền đề tốt cho hệ miễn dịch tốt nhất. Từ đó giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ từ phương pháp điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Nguồn gốc sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nào tốt?

Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tìm kiếm các sản phẩm phòng, hỗ trợ điều trị ung thư. Nhưng với sự đa dạng các sản phẩm trên thị trường khiến họ hoang mang chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Cũng có nhiều người lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ điều trị không đảm bảo rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường khiến sức khỏe của bệnh nhân không có chút khởi sắc nào.

Đặc biệt số lượng người nhầm lẫn thực phẩm chức năng là thuốc và không dùng thuốc mà chỉ dùng thực phẩm chức năng đang ngày càng nhiều. Người bệnh biết thực phẩm chức năng nhưng lại không tin tưởng vào tác dụng của những sản phẩm này.

Thực tế cho thấy, các nhà khoa học chứng minh rằng: Bản thân thực phẩm chức năng nếu dùng đúng cách, đúng liều thì giảm được các bệnh mãn tính. Đồng thời có thể giảm đái tháo đường, loại bỏ được hơn 40% bệnh ung thư nếu bệnh nhân kiên trì sử dụng.

Nên hiểu đúng về thực phẩm chức năng khi sử dụng

Đúng là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư nhưng chỉ dừng lại ở phòng chống, ngăn chặn và hỗ trợ điều trị chứ không thể hoàn toàn giúp điều trị như bệnh nhân vẫn nghĩ.

Các chuyên gia của bệnh viện đa khoa Trí Đức khẳng định: Việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng chính là sự ưu việt của y học hiện đại. Thế giới sử dụng những sản phẩm này hàng ngày, đều đặn và mang lại hiệu quả rất tốt, tại sao Việt Nam lại không dùng?

Cũng theo các chuyên gia của bệnh viện K Hà Nội, trong các sản phẩm thực phẩm chức năng hiện đại có rất nhiều thành phần hỗ trợ điều trị ung thư như: curcumin, tinh chất trà xanh, cao sâm báo, beta-glucan,...

Đặc biệt hoạt chất Fucoidan là dưỡng chất được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Loại hoạt chất này PHẢI ĐƯỢC chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng nước lạnh nguyên sơ Okinawa của Nhật Bản, hàm lượng cao.

Fucoidan là một trong những hoạt chất có tác dụng to lớn trong việc cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư. Từ đó có thể làm giảm đi thể tích khối u ác tính, tiêu diệt chúng một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, để phát huy hết tác dụng của thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư thì người bệnh cần áp dụng các phương pháp điều trị bệnh khác từ các cơ sở điều trị uy tín.

Khi biết mình bị bệnh thì trước - trong - và sau khi phẫu thuật, xạ trị, hóa trị cần phải bổ sung thêm thực phẩm chức năng. Phương pháp này tăng hiệu quả điều trị, từ đó có thể giảm được tác dụng phụ rồi bồi bổ cơ thể thật tốt.

Một chế độ dinh dưỡng thật tốt, lành mạnh, ăn các thực phẩm sạch rất cần thiết cho người bệnh ung thư nói riêng và mọi người nói chung. Kết hợp với các thực phẩm chức năng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, được khoa học chứng minh để tăng hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng thuốc giảm đau cho người ung thư như thế nào hợp lý?

Người bệnh nên hiểu đúng về thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư từ đó có phương án điều trị phù hợp với mình nhất. Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao và kết hợp phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ bạn sẽ có sức khỏe thật tốt.

Bài viết liên quan

scrolltop