Lợi ích của thiền chữa ung thư ra sao? Hướng dẫn cách ngồi thiền trị ung thư

Thiền chữa ung thư là một trong những phương pháp đã và đang được người bệnh sử dụng nhiều hiện nay. Không chỉ mang tới khả năng hỗ trợ điều trị căn bệnh này mà thiền còn có thể nâng cao chất lượng sống, thức tỉnh tâm trí và trạng thái mơ hồ của con người, đảm bảo cho con người có chất lượng sống tốt.

Khoa học nói gì về lợi ích của thiền chữa ung thư?

Tìm hiểu thông tin về thiền

Thiền nằm trong bộ môn thiền định. Đây là bộ môn rất có lợi cho sức khỏe con người nói chung và có khả năng đạt hiệu quả nâng cao chất lượng sống cho người bị ung thư nói riêng.

Thiền chính là cách làm cho tâm con người không hướng tới những điều họ đang lo lắng, vật chất phù phiếm xung quanh. Con người tập trung vào việc thả lỏng cơ thể, đưa mình vào những hơi thở tự nhiên, nhẹ nhàng và thả lỏng cơ thể để cho cơ thể được nghỉ ngơi, không gồng mình trước giông tố cuộc đời.

Hướng dẫn cách tập yoga cho bệnh nhân ung thư đạt hiệu quả cao nhất

Số lượng bệnh nhân khỏi bệnh ung thư nhờ ngồi thiền tăng

Vậy vì sao cần thực hiện phương pháp thiền chữa ung thư khi bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này? Đây là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư xuất phát từ yếu tố tâm lý con người. Do đó tâm lý tích cực hay tiêu cực ảnh hưởng tới tình trạng bệnh của người bệnh.

Muốn chữa bệnh thì người bệnh nên xây dựng cho mình tâm lý thật tích cực, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Thiền chính là cách để có thể chữa lành trực tiếp bệnh tật, loại bỏ những thói quen xấu, đạt được chất lượng các mối quan hệ tốt nhất, sảng khoái và bình an với cuộc sống hiện tại.

Hiện nay, số lượng bệnh nhân ung thư thực hiện điều trị bệnh với thiền ngày càng gia tăng. Và hiệu quả thiền chữa ung thư đạt được vô cùng khả quan, mang tới cho bệnh nhân chất lượng sống khi bị bệnh ung thư tốt nhất, tinh thần tích cực và khả năng điều trị bệnh cao.

Lợi ích bài tập cho người ung thư, các bài tập dễ thực hiện

Lợi ích của thiền đối với phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Tiến hành ngồi thiền chữa bệnh ung thư, người bệnh có thể tăng thêm lượng hormone từ tuyến yên trong hệ thần kinh trung ương. Với cách này nồng độ sinh lý melatonin tăng lên sẽ kéo theo việc hệ miễn dịch trong cơ thể phát hiện các tế bào lạ, loại bỏ chúng khi mới hình thành từ trong trứng nước. Cụ thể:

  • Ngồi thiền có thể giảm các triệu chứng đau đớn cho bệnh nhân khi mắc các chứng bệnh về ung thư.

  • Tăng cường thêm khả năng miễn dịch, sức đề kháng cho bệnh nhân bị các bệnh ung thư.

  • Ngăn cản các gốc tự do phát triển nhờ giảm nhu cầu oxygen trong cơ thể lúc thiền khoảng 40%.

  • Giúp cho bệnh nhân ngủ ngon giấc hơn, lo âu và giảm cảm giác bị trầm cảm với bệnh nhân này.

  • Bên cạnh thiền chữa ung thư thì phương pháp này còn có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác trong cơ thể con người.

Hướng dẫn cách ngồi thiền chữa bệnh ung thư

Có khá nhiều cách khác nhau để thiền chữa bệnh ung thư trong đó tư thế truyền thống vẫn là tư thế dễ dàng thực hiện và được nhiều người đánh giá cao. Những cách ngồi thiền truyền thống bao gồm: kiểu ngồi hoa sen, kiểu ngồi bán hoa sen.

Người bệnh nên ngồi thiền chữa ung thư thế nào cho đúng? Nên có một tấm đệm dày, tròn để ngồi lên trên đó, sau đó đặt mình ngồi lên trong tư thế hoa sen hoặc bán hoa sen. Sử dụng nệm ngồi giúp bạn cao hơn, không chạm chân xuống sàn nhà và nâng hông lên cao.

Đầu, cổ, lưng

Người bệnh nên ngồi càng thẳng thì hiệu quả thiền càng cao. Đưa cằm xuống một chút, giữ miệng trong suốt quá trình thiền. Nên mở mắt và nhìn về một hướng xa xăm. Đầu - cổ - lưng thẳng để có thể căng cơ dễ chịu nhất có thể.

Bàn tay

Đối với phương pháp thiền thì người thực hiện thiền nên đặt bàn tay đúng cách. Tay trái đặt bên trên lòng bàn tay phải, ngửa lên, hai ngón tay cái chạm vào nhau và hướng về phía bầu trời. Nên để cổ tay nghỉ ngơi trên đùi của bạn, vai cũng phải thật thư giãn.

Cách thở

Người bệnh cần thở thật nhẹ nhàng, chậm rãi, thở thật dài và thật sâu. Hãy bình tĩnh thực hiện cách thở này để có thể kiểm soát hơi thở của mình tốt nhất. Nếu bạn dễ bị tê bì chân tay thì có thể thay đổi tư thế, đảm bảo có được cách ngồi thiền cho phù hợp với cơ địa của mình.

Cho dù đứng dậy hay thay đổi cách thiền thì cũng nên tiến hành từng bước nhẹ nhàng và chậm rãi nhất. Người bệnh có thể có cách ngồi thiền chữa bệnh ung thư khác nhau tùy vào mức độ bệnh lý của mình, thời gian thực hiện có thể thiền từ 30 phút cho tới 1 tiếng đến 2 tiếng mỗi ngày tùy bệnh nhân.

Thiền chỉ có chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, muốn loại bỏ bệnh lý này bệnh nhân nên áp dụng thêm cả chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Đồng thời nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh để có thể đẩy lùi ung thư an toàn, hiệu quả.

Như vậy thiền chữa ung thư luôn là cách mà bệnh nhân nên thực hiện để nâng cao sức khỏe cho bản thân mình. Kết hợp với phương pháp điều trị đúng phác đồ của bác sĩ, điều trị bệnh sớm ở giai đoạn đầu thì có thể thoát khỏi ung thư sớm, kéo dài tuổi thọ cho mình.

Bài viết liên quan

scrolltop