Mách bạn các loại cây thuốc nam trị sa tử cung an toàn, dễ kiếm

Sa tử cung ở phụ nữ là căn bệnh nhạy cảm cực kỳ khó nói. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm hạnh phúc gia đình không được trọn vẹn. Nếu bạn đang khổ sở vì căn bệnh này, hãy tham khảo ngay các cây thuốc nam trị sa tử cung an toàn và rất hiệu nghiệm dưới đây nhé! 

 

Bệnh sa tử cung và sự nguy hiểm với chị em phụ nữ

 

Bệnh sa tử cung là căn bệnh xảy ra tại khu vực tử cung của người nữ, khi các cơ và dây chằng sàn chậu bị kéo căng và suy yếu (sa tạng chậu) khiến tử cung bị di chuyển ra khỏi vị trí bình thường và tụt vào trong âm đạo. Lúc này âm đạo bị rút ngắn lại thậm chí sa xuống và nhô ra ngoài cửa âm đạo nhìn rất mất thẩm mỹ.

 

Sa tử cung ở phụ nữ là căn bệnh nhạy cảm cực kỳ khó nói.

 

Tình trạng sa tử cung chia làm 3 cấp độ cơ bản:

 

  • Cấp độ 1 nhẹ: tử cung sa xuống nhưng nằm trong ống âm đạo
  • Cấp độ 2 vừa: tử cung tụt xuống lòi ra miệng cửa âm đạo
  • Cấp độ 3 nặng: tử cung tụt xuống và lòi ra ngoài âm đạo có thể nhìn thấy hẳn, to bằng quả trứng gà.

 

Bệnh sa tử cung để lại những tác hại to lớn với sức khỏe phòng the bởi:

 

- Gây nên viêm loét âm đạo nếu ở cấp độ 3. Tử cung dễ bị cọ xát với quần nhiễm bụi bẩn gây nên lở loét và nhiễm trùng.

- Sa tụt các cơ quan vùng chậu như tử cung, bàng quang, trực tràng… Khi bệnh nặng hơn có thể gặp làm tổn thương toàn bộ khu vực tử cung, sự mất kết nối các cơ quan lân cận tụt ra ngoài khỏi lỗ âm hộ ngay khi có lực rất nhỏ tác động, kéo theo bàng quang và trực tràng ra ngoài.

- Nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu do bàng quang bị sa lồi khiến đi tiểu khó, các mô liên kết trực tràng gây sa trực tràng cản trở đại tiện. 

- Cổ tử cung bị phì đại với tử cung tụt xuống thấp. 

> Xem thêm: Cách chữa sa tử cung cấp độ 2 an toàn, hiệu quả

 

Các cây thuốc nam trị sa tử cung được ghi lại trong sách y học cổ truyền

 

  1. Rễ cây gai

 

Đây là vị thuốc nam trị sa tử cung cực kỳ hiệu quả. Cách làm như sau: dùng 30g củ khô/ngày, đun uống liên tục khoảng 4 ngày và kiên trì theo dõi tình trạng của bệnh, kiên trì theo thời gian dài sẽ có hiệu quả trông thấy.

 

  1. Lá tươi cây thiên lý

 

Dùng 100g lá thiên lý tươi ngâm thật sạch với nước muối loãng. Giã nát ra lọc lấy nước cốt sau đó hòa thêm với 30ml nước cất và chút muối sạch. Dùng bông y tế thấm nước thuốc lá thiên lý và đắp lên vùng kín vào buổi tối và thay rửa vào sáng hôm sau.

 

  1. Lá sa dạ con

 

Dùng 4g lá sa dạ con giã nát cùng thài lài và phèn sau đó đắp vào âm hộ khoảng 24h đều đặn trong 1 tuần để đạt hiệu quả cao.

 

Tham khảo các cây thuốc nam trị sa tử cung

 

  1. Xơ mướp

 

Dùng 60g xơ mướp và rượu trắng 1/2 lít. Đốt xơ mướp thành than rồi nghiền nhỏ than xơ mướp, chia thành 14 gói bằng nhau. Hàng ngày trước khi ăn cơm, uống 1 gói với rượu trắng. Dùng liền trong 1 tuần sau đó nghỉ 1 tuần. Tuần tiếp theo lại uống như tuần đầu tiên để có hiệu quả tốt nhất. 

 

  1. Lá thầu dầu tía

 

Giã lẫn 20g lá thầu dầu tía với hạt thầu dầu tía 10g rồi bọc lại với vải sạch hoặc thấm vào bông đắp vào âm đạo 24h. 1 tuần làm 1 lần để có kết quả tốt.

 

  1. Lá vông 

 

Lá vông giúp cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, đau rát và viêm sưng do bệnh sa tử cung gây ra. Dùng 16g củ dứa dại, 16g vỏ cây gạo, 16g bồ công anh, 12g củ gai, 10g bông mã đề, 12g sài đất, 16g bạch đồng nữ. Sắc uống mỗi ngày 1 tháng, chia làm 2 lần. Uống sau khi ăn 2 giờ, uống nóng.

 

Cây thuốc nam trị sa tử cung có thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi không?

 

Sa tử cung được chia làm các cấp độ khác nhau, nặng và nhẹ. Theo đánh giá thì các bài thuốc ở trên chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh nhẹ mà thôi, trường hợp nặng thì hiệu quả gần như không nhiều, vẫn cần phải dùng thuốc để tác động mạnh và trực tiếp hơn vào khối sa tử cung.

 

Thêm một cái khó nữa là với những chị em bận bịu, phải đi làm việc hành chính hoặc bận chăm sóc con cái thì việc kiên trì sử dụng cây thuốc nam trị sa tử cung trên đây sẽ hơi bất tiện.

 

Vì vậy, để giúp chị em điều trị được bệnh sa tử cung thì sản phẩm Đông Y kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, chiết xuất từ thảo dược tự nhiên 100%, cô đặc thành dạng ống tiện dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất, giúp trị bệnh và bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

 

Loại bỏ dứt điểm sa tử cung an toàn và hiệu quả theo Đông Y 

 

Trị sa tử cung bằng Đông Y mang lại những hiệu quả tích cực và rất an toàn với chị em phụ nữ bởi:

 

+ Đông Y điều trị sa tử cung tận gốc vào căn nguyên gây bệnh là do “khí hư hạ hãm”, cơ dây chằng tử cung suy yếu không thể nâng đỡ tử cung nên bị sa xuống. Muốn phục hồi cần “thăng dương cử hãm” sử dụng vị thuốc có tính “thăng đề” – đưa lên – để kéo tử cung về vị trí ban đầu.

 

+ Các vị thuốc lành tính tự nhiên được nghiên cứu và gia giảm theo công thức gia truyền giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, diệt trừ vi khuẩn nhiễm tử cung, loại bỏ khí hư, giảm đau căng tức vùng bụng dưới.