Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Phần lớn những người bệnh ung thư thường chỉ chú trọng đến các phương pháp điều trị bệnh mà bỏ qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Theo các bác sĩ, việc lựa chọn thực phẩm và chế biến món ăn đầy đủ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng giúp người bệnh tăng cường đề kháng, cải thiện sức khỏe để có thể chống chọi lại với bệnh tật. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp với cơ thể của người bệnh ung thư. Vậy đâu là các món ăn cho người bị ung thư?
Theo các duyên gia dinh dưỡng, sử dụng thịt trắng thay cho thịt đỏ như cá, thịt gà, thịt vịt, thịt ngan,... có thể giúp cơ thể người bệnh ung thư có đủ sức khỏe chống lại bệnh tật tốt hơn. Bên cạnh đó, trong cà chua chứa nhiều hoạt chất lycopene, carotenoid giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư, ngăn ngừa sự phát triển và hình thành khối u ung thư.
Chính vì vậy mà canh cá nấu cà chua được đánh giá là món ăn cho người bị ung thư cực kỳ hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Cách thực hiện:
Cháo ý dĩ hạt sen có thể được coi là bài thuốc cho bệnh nhân ung thư và là món ăn cho người bị ung thư thực quản. Món cháo này giúp người bệnh an thần, ngủ ngon hơn, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi được nấu cùng với củ ấu sẽ giúp hạn chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể cho người đang trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa- xạ trị.
Cách nấu món ăn cho người bị ung thư này vô cùng đơn giản, chỉ cần nấu 50g gạo tẻ, 50g củ ấu, 50g hạt sen, 15g ý dĩ đã được vo sạch, bỏ vỏ ninh trong nồi áp suất tới khi nhừ là có thể thưởng thức ngay.
>> Thực đơn cho người bị ung thư
Món ăn cho người bị ung thư này có thể được dùng sau mỗi bữa ăn hoặc làm bữa phụ. Trong bí đỏ chứa các chất như beta carotene, alpha-carotene có khả năng tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và hạn chế tình trạng tái phát bệnh.
Cách nấu chè bí đỏ bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh ung thư:
Không chỉ là loại quả mọng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà nho đỏ còn là một trong các món ăn tốt cho người bị ung thư phổi. Nho đỏ có hàm lượng vitamin C, E, axit linoleic, flavonoid, resveratrol cao giúp ức chế enzyme gây ung thư, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, gan, tuyến tiền liệt,... Người bệnh ung thư nên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày nước ép nho đỏ sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả và tăng hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.
Súp lơ là loại rau giàu folate, vitamin (K, C, E), lutein, beta carotene, zeaxanthin,... giúp tăng cường các enzym trong cơ thể, đào thải độc tố và làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Cách nấu canh sườn lợn với súp lơ cho bệnh nhân ung thư:
Nutri Ancan là sản phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, được chiết xuất từ các thành phần quý như gạo lứt huyết rồng nảy mầm, bột mè đen, bột yến mạch, bột đậu đỏ, bột hạt kê, bột đậu Hà Lan,... kết hợp với thành phần Beta Glucan được chiết xuất từ 9 loại nấm quý của Nhật Bản. Các thành phần này được kết hợp với nhau dựa trên nguyên lý Âm - Dương của phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Từ đó giúp người bệnh quân bình âm dương, bổ sung các chất dinh dưỡng hàng ngày và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Sản phẩm được đánh giá cao và nhận được sự tin dùng của rất nhiều người ăn chay, ăn thực dưỡng và người mới ốm dậy cần tăng cường sức khỏe,...
Người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan thay thế cho bữa ăn hàng ngày hoặc các bữa ăn phụ bởi tính tiện lợi và an toàn của sản phẩm. Nutri Ancan có thể được sử dụng làm món ăn cho người bị ung thư với hương vị thơm ngon, vô cùng dễ uống, dễ pha chế, không chứa thêm các chất phụ gia, bảo quản khác. Chính vì vậy, người dùng có thể yên tâm có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày mà vẫn đảm bảo an toàn.