Các phương pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch khi gặp tác dụng phụ hóa xạ trị

(Dân trí) - Fucoidan Nano Premium là sản phẩm ứng dụng Fucoidan Nano hàm lượng cao (1.000mg) giúp hấp thu vượt trội so với fucoidan thông thường, có thể hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa do tác dụng phụ hóa xạ trị.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/cac-phuong-phap-ho-tro-tang-cuong-mien-dich-khi-gap-tac-dung-phu-hoa-xa-tri-20230726162251585.htm

Người bệnh ung thư gặp nhiều vấn đề sức khỏe trong quá trình điều trị

Ung thư là căn bệnh nan y nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh. 

Ngày nay, với sự phát triển của y học, dù đã có nhiều biện pháp điều trị ung thư được áp dụng như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,... Tuy nhiên, điều trị ung thư vẫn là một quá trình dài với nhiều gian nan. Mỗi đợt hóa xạ trị như "cơn lũ" vô tình xói mòn sức khỏe, thể chất của bệnh nhân.

Hóa chất, tia xạ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khiến cho 90% bệnh nhân ung thư bị suy kiệt. Nguyên nhân là do bên cạnh việc tiêu diệt khối u, các phương pháp này gây ra nhiều tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các tế bào miễn dịch khỏe mạnh khác.

Vì vậy, người bệnh ung thư có thể gặp nhiều tác dụng phụ của quá trình điều trị như: mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn, suy giảm miễn dịch, suy kiệt cơ thể…

Các phương pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch khi gặp tác dụng phụ hóa xạ trị - 1

Người bệnh ung thư gặp nhiều tác dụng phụ trong quá trình điều trị hóa chất, tia xạ (Ảnh: Fucoidan Nano Premium).

Nếu không cải thiện thể trạng nguy cơ không đáp ứng và theo hết liệu trình điều trị là rất lớn với người bệnh. Vì vậy, cải thiện thể trạng, giảm tác dụng phụ hóa chất là yêu cầu cấp bách với người bệnh ung thư.

PGS.TS Lê Chính Đại - Nguyên trưởng khoa Xạ trị - Bệnh viện K Trung ương khuyến cáo: "Quá trình điều trị ung thư là một quá trình dài không phải chỉ một vài ngày là xong, vì vậy người bệnh cần chuẩn bị tinh thần và cần quan tâm đến việc chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi trong và sau các mũi hóa xạ".

Các phương pháp hỗ trợ người bệnh ung thư tăng cường miễn dịch

Hiệp hội phòng chống ung thư Việt Nam khuyến cáo, để giúp người bệnh ung thư tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ tác dụng phụ, phục hồi thể trạng sau hóa xạ trị cần chú ý đến 4 yếu tố sau:

Dinh dưỡng lành mạnh: đảm bảo dinh dưỡng cân đối, đầy đủ các chất tuy nhiên cần chú ý lựa chọn thực phẩm lành sạch, có nguồn gốc rõ ràng và phương pháp chế biến phù hợp. 

Người bệnh ung thư nên tăng cường sử dụng các thực phẩm như: thịt trắng, rau củ quả tươi, các món chế biến mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế các thực phẩm chiên rán và đồ ăn nhanh, chất kích thích.

Vận động hợp lý: người bệnh ung thư cần 1 chế độ vận động nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng. Các bài tập người bệnh có thể áp dụng như: yoga, thiền thở, tập khí công, thể dục dưỡng sinh…

Tâm lý cân bằng: nhiều người thường quan tâm đến thể chất nhưng ít chú ý đến việc chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân ung bướu. Tuy nhiên, tinh thần quyết định rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, vì vậy người nhà cũng cần quan tâm, chia sẻ với cảm xúc cũng như luôn đồng hành và động viên người bệnh vui vẻ và lạc quan trong quá trình điều trị.

Cải thiện miễn dịch và thể trạng cho người bệnh: đây là ưu tiên quan trọng giúp người bệnh ung thư cải thiện sức khỏe, nâng đỡ cơ thể tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và các đợt điều trị.

Hiện nay, Fucoidan có thể sử dụng để hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Với hơn 1.400 công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh Fucoidan có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, cải thiện sức đề kháng.

Trong đó, Fucoidan Nano Premium - sản phẩm ứng dụng công nghệ Fucoidan Nano được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản kết hợp cùng các hoạt chất như Betaglucan, Nano Curcumin, sữa non...  là giải pháp hiệu quả hỗ trợ tăng đề kháng, chống oxy hóa và phục hồi sức khỏe.

Sự khác biệt của Fucoidan Nano Premium đến từ thành phần Fucoidan Nano với hàm lượng cao vượt trội 1.000mg. Nano Fucoidan để sản xuất sản phẩm Fucoidan Nano Premium được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku vùng Okinawa Nhật Bản - loại tảo cho ra Fucoidan chất lượng cao.

Các phương pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch khi gặp tác dụng phụ hóa xạ trị - 2

Fucoidan Nano có tốc độ hấp thu vượt trội so với fucoidan thông thường (Ảnh: Fucoidan Nano Premium).

Theo nhà sản xuất, Fucoidan Nano với kích thước siêu vi dưới dạng phân tử siêu nhỏ kích thước 1 - 100 nanomet (nm) (1nm = 1 phần triệu milimet). Nhờ ứng dụng công nghệ nano, Fucoidan Nano có kích thước nhỏ nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, nhờ đó đem lại những ưu điểm như: tăng hấp thu, tăng sinh khả dụng; tăng độ ổn định dược chất; tăng tính an toàn.

Với thành phần Fucoidan ứng dụng công nghệ Nano tạo ra các hạt phân tử nano siêu vi giúp dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn, tăng hiệu quả sử dụng, rút ngắn liệu trình và thời gian sử dụng.

Các phương pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch khi gặp tác dụng phụ hóa xạ trị - 3

Fucoidan Nano Premium - giải pháp hỗ trợ tăng cường đề kháng, cải thiện sức khỏe (Ảnh: Fucoidan Nano Premium).

Bên cạnh đó, Fucoidan Nano Premium với hiệp đồng tác dụng giữa Fucoidan Nano, Beta Glucan và Curcumin Nano có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa mạnh, tăng sức đề kháng, phục hồi thể trạng.

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hà Ngọc Châu Pharma. Thông tin chi tiết sản phẩm truy cập: https://fucoidannano.com/ hoặc liên hệ hotline 097 508 7770 để được tư vấn chi tiết.

Các phương pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch khi gặp tác dụng phụ hóa xạ trị - 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nano Premium có giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 1179/2023/XNQC-ATTP Hà Nội do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp ngày 19/6/2023. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bài viết liên quan

scrolltop