Hen suyễn ở trẻ em có nguy hiểm không? Nên chữa trị ra sao để hiệu quả?

Hen suyễn ở trẻ em có nguy hiểm không là nỗi lo mà nhiều cha mẹ hiện nay đang khắc khoải. Bởi hen suyễn nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại rất nhiều hệ lụy khủng khiếp về sau với tương lai của một đứa trẻ. Vậy, làm sao để chữa trị hen suyễn ở trẻ em hiệu quả và an toàn nhất? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia ngay trong nội dung bài viết sau.

1 - Tổng quan bệnh hen suyễn ở trẻ em

Bệnh hen suyễn ở trẻ em là gì? 

Bệnh hen suyễn hay còn gọi bệnh hen phế quản, là một dạng bệnh mạn tính về đường hô hấp, xảy ra khi đường dẫn khí bị viêm nhiễm khiến trẻ bị ho nhiều, thở khò khè, tức ngực và nặng nhất là khó thở. 

Bệnh hen suyễn hay còn gọi bệnh hen phế quản

Dấu hiệu nhận biết bệnh hen suyễn ở trẻ là gì? 

Đối với trẻ nhỏ, do đề kháng còn non nớt nên việc bị hen suyễn rất dễ gặp. Tuy nhiên, cha mẹ cần nhận biết đúng bệnh để tìm ra  cách chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em một cách kịp thời, bởi chỉ ho đơn thuần thì chưa chắc đã là hen suyễn. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết cụ thể về bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ:

- Ho tái lại nhiều lần: ho kéo dài, ho nhiều về đêm và ho kèm theo đờm đặc rất khó chịu thì bé nhà bạn đã bị hen suyễn tấn công.

- Thở khò khè: lúc này phế quản bị phù nề, không khí qua phế quản bị cản trở nên sẽ tạo ra âm thanh khò khè.

- Khó thở, thở nhanh gấp: đường thở bị co hẹp lại nên thở khó khăn hơn, nhất là khi trẻ vận động như chạy nhảy…

- Mặt nhợt nhạt, ra mồ hôi: là khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng oxy làm cho trẻ sẽ có các dấu hiệu mặt nhợt nhạt, mệt mỏi và ra mồ hôi.

2 - Bệnh hen suyễn ở trẻ em có nguy hiểm không? Đánh giá từ chuyên gia