Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Một chế độ ăn khoa học cho người bệnh ung thư không thể thiếu các loại nước ép từ các loại rau củ quả. Nước ép không chỉ cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, khoáng chất khác giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật. Hãy cùng Nutri Ancan tìm hiểu về các loại nước ép tốt cho người ung thư trong bài viết dưới đây!
Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh rằng các loại nước ép từ loại rau củ, hoa quả nào có khả năng chữa ung thư. Tuy nhiên, những giá trị dinh dưỡng mà các loại nước ép này mang lại là rất lớn, thúc đẩy quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao hơn. Dưới đây là những lợi ích của việc uống các loại nước ép tốt cho người ung thư:
Là một trong các loại nước ép tốt cho người ung thư phổ biến nhất bởi hương vị thơm ngon, dễ uống. Bên cạnh đó, nước cam chứa hàm lượng vitamin C cao và các khoáng chất khác như folate, kali, thiamine,... giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, làm gia tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu sau khi điều trị bằng hóa- xạ trị.
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có công dụng ngăn chặn các tế bào ung thư, đặc biệt là K tuyến tụy chuyển hóa thành glucose nuôi dưỡng ung thư. Chính vì vậy, mỗi ngày uống 1 cốc nước ép khổ qua sẽ giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Củ dền chứa lượng carotenoid giúp tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư. Người bệnh ung thư uống nước ép củ dền mỗi ngày giúp cung cấp vitamin C, B1, B6, B2 và betaine có khả năng chống lại các tế bào ung thư và chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả.
Là một trong các loại nước ép tốt cho người ung thư chứa limonene, perillyl alcohol giúp ức chế sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư, giúp cơ thể người bệnh dẻo dai, năng động hơn.
Nước ép táo giàu chất xơ, vitamin C, kali có lợi trong việc phục hồi sức khỏe của người bệnh ung thư. Từ đó kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng táo bón, cân bằng và điều hòa môi trường bên trong cơ thể để ngăn ngừa hiện tượng tích tụ chất lỏng trong các cơ quan sau khi hóa trị liệu. Vì vậy, bệnh nhân ung thư nên thường xuyên uống nước ép táo giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và làm chậm lại sự tiến triển của các tế bào ung thư.
Trong các loại nước ép tốt cho người ung thư thì nước ép cà rốt là thức uống duy nhất có khả năng chữa cháy nắng và ngăn ngừa ung thư cao. Carotene trong nước cà rốt khi được tiếp xúc với tế bào ung thư sẽ ngăn chặn và ức chế sự phát triển của khối u ác tính và lành tính. Bên cạnh đó, uống nước ép cà rốt còn giúp cung cấp chất xơ, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác giúp chống oxy hóa hiệu quả.
Khi sử dụng các loại nước ép tốt cho người ung thư, cần chú ý những điều sau:
Trên đây là các loại nước ép tốt cho người ung thư hiệu quả mà Nutri Ancan muốn chia sẻ. Không chỉ ngăn ngừa ung thư hiệu quả mà các loại nước ép rau củ quả này còn cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh tăng cường đề kháng, cơ thể dẻo dai hơn. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình một loại nước ép phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng ngừa ung thư nhé!