• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

8 động tác yoga giảm cân cấp tốc tại nhà dành cho các chị em

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của chị em dân văn phòng và những bà mẹ mới sinh thừa cân. Sau đây là 8 động tác yoga giảm cân dành cho các chị em tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ. Ngoài việc giúp chị em có thân hình thon thả và dẻo dai việc tập yoga còn giúp thúc đẩy sức khỏe, tim mạch, hệ tuần hoàn, cải thiện hô hấp và tạo năng lượng sống tích cực. 

           

Các động tác yoga giúp giảm cân hiệu quả tại nhà

Việc tập luyện phải cần quá trình, nó không mang lại kết quả nhanh như tập Gym và các loại thể dục khác. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện kiên trì, điều độ và tập đúng thì yago sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng lâu hơn, nâng cao sức khỏe, có thân hình dẻo dai và lối sống lạc quan. Với yoga giảm cân bạn nên chọn cho mình những loại hình những bài tập để mang lại kết quả cao và nhanh hơn. 

Lời khuyên dành cho những người mới tập yoga đó là nên khởi động cơ thể, để tránh những tổn thương đáng tiếc trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn những bài tập yoga giảm cân vừa sức, từ những bài cơ bản và tăng mức độ dần theo thời gian. 

Động tác yoga giảm cân con thuyền nhỏ hoặc nằm xả hơi (Wind Releasing Pose)

Đây là một trong những tư thế cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu tập yoga để giảm cân và giảm mỡ bụng, động tác rất dễ thực hiện và hiệu quả. Tư thế nằm xả hơi này giúp bạn cải thiện trao đổi chất, săn chắc giảm mỡ vùng bụng, đùi. Ngoài ra còn giúp điều hòa được lượng axit dạ dày.

Để thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng này bạn làm theo sau:

Sử dụng thảm yoga để thực hiện bài tập này, trước tiên bạn nằm ngửa, chân duỗi thẳng và khép 2 chân lại, 2 tay đặt bên hông.

Tiếp đó, cong hai gối và ép sát vào bụng hay tay ôm lấy chân giữ cố định và nâng đầu sao cho chạm vào đầu gối.

Giữ tư thế trong vòng một phút, hít thở đều và dồn cơ vào bụng, lặp lại động tác 5 lần

Bài yoga giảm cân thích hợp cho buổi sáng, bạn có thể thực hiện dưới thảm hoặc trên giường lúc mới ngủ dậy cũng được nhé!

Tư thế xoắn (Twist)

Ngồi xuống giường hoặc thảm tập yoga, lưng thẳng, hai chân bắt chéo để đầu gối ở trên bàn chân.

Đặt tay trái ra phía sau, đặt tay phải trên đầu gối trái.

Hít vào đồng thời thực hiện động tác vặn người sang bên trái, giữ tư thế trong 30 giây - 1 phút. Lặp lại ở phía bên kia.

Thời gian thực hiện là 2 phút.

Tác dụng làm giúp bạn giảm mỡ bụng, ngoài ra còn thư giãn lưng và cải thiện tiêu hóa. Bạn có thể thực hiện trên giường lúc mới ngủ dậy hoặc trải thảm nhé!

Động tác nâng chân dựa vào tường (Сandlestick at the wall)

Nằm ngửa trên giường hoặc thảm yoga, đặt gối dưới lưng. Tiếp đó, nâng chân, kéo dài chúng dọc theo tường. Hai bàn tay để trạng thái thả lỏng dọc hai bên cơ thể.

Thư giãn, duỗi chân và từ từ hít vào, để vai chạm đất.

Giữ tư thế này, cố gắng thực hiện thở chậm và sâu từ 3 - 4 phút.

Tư thế anh hùng (Hero pose)

Sử dụng thảm yoga ngồi trên đầu gối, từ từ thả chân ra và hạ thấp mông giữa hai gót chân, bàn chân ở hai bên hông.

Nhấn hai lòng bàn tay vào nhau trong tư thế cầu nguyện trước ngực. Giữ thẳng cổ, lưng và mở ngực. Cố gắng thở chậm và hít thở sâu.

Thời gian thực hiện: 1 phút.

Bài tập yoga giảm cân tư thế chó úp mặt

Với động tác này bạn cần đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, gập người xuống, đặt hai tay trên thảm hoặc sàn.

Sau đó, đi hai tay về phía trước hơi rộng hơn vai cho tới khi nào cả hai bàn tay và bàn chân chạm sàn hoàn toàn. Khi thực hiện động tác yoga giảm cân này bạn phải luôn ghi nhớ là lưng duỗi thẳng, tạo thành hình chữ V ngược.

Đi hai chân rộng dang rộng bằng vai, xòe các ngón tay ra, ấn mạnh lòng bàn tay xuống và đẩy hông lên. Sau đó giữ nguyên tư thế và thư giãn nhẹ nhàng.

Thực hiện 10 lần.

Giảm cân với động tác yoga tư thế trẻ em

Bài tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả với bài tập này thôi nào!

Ngồi trên đầu gối sao cho thoải mái nhất. Sau đó mở rộng đầu gối và hông, hít thở sâu và đều.

Gập người về trước giữa hai đùi và thở ra.

Vươn thẳng tay qua đầu, thẳng hàng với đầu gối hoặc để tay sát bên người.

Thả lỏng vai trên thảm yoga và thư giãn.

Bài tập yoga giảm cân tại nhà với tư thế cái cây

Đây là bài tập yoga giảm cân cơ bản cho những người mới tập, với những động tác đơn giản và thoải mái. Bạn nên tập vào mỗi buổi sáng để có hiệu quả hơn nhé. Cách thực hiện như sau:

Đứng thẳng, hai tay duỗi hai bên người

Gập gối phải lại và đặt bàn chân phải lên mặt trong đùi trái. Lòng bàn chân ép chặt vào đùi.

Chân trai đứng thẳng, giữ thăng bằng. Hít sâu vào và từ từ nâng hai tay qua đầu từ hai bên và ép hai lòng bàn tay vào nhau.

Mắt nhìn thẳng về phía trước.

Toàn thân căng cứng, xương cột sống duỗi thẳng, giống như 1 dây đàn. Giữ nhịp hít thở sâu, mỗi lần thở ra, thư giãn cơ thể nhiều hơn.

Thở ra từ từ, nhẹ nhàng và hạ 2 tay xuống, sau đó hạ chân phải xuống thảm tập yoga. Kết thúc động tác, sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại tương tự cho chân trái và đùi phải.

Động tác yoga giảm cân chân đứng chân rộng gập người

Bài tập yoga này hơi khó thực hiện, tuy nhiên bạn hãy kiên trì tập luyện. Bởi, bài tập yoga này không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giảm đau lưng bạn nên cố gắng luyện tập mỗi ngày. Bạn thực hiện như sau:

Đứng thẳng, hai tay duỗi thẳng 2 bên thân người, tạo tư thế ngọn núi.

Nhảy ra xa cho hai bàn chân cách nhau khoảng 120cm. Hơi xoay hai gót chân ra ngoài, mắt nhìn phía trước.

Chắp 2 tay lại, tựa vào xương ngực. Gập thân trên xuống từ hông cho tới khi nào gần song song với sàn. Cố gắng duỗi thẳng cổ, lưng kết hợp hít thở đều, mắt nhìn thẳng xuống.

Với những động tác yoga giảm cân trên, bạn nên tập vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên… Nếu quỹ thời gian của bạn không cho phép bạn có thể sắp xếp thời gian tập vào buổi trưa hoặc chiều mun. Duy trì việc tập yoga thành thói quen để có một cơ thể dẻo dai và thân hình thon thả nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài khác tại đây:

=> Yoga bầu

=> Yoga cho người mới bắt đầu

=> Yoga trị liệu

 

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop