• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

Vai trò quan trọng của bữa sáng mà bạn nên biết

Chúng ta đều nghe đâu đó vai trò quan trọng của bữa sáng là rất quan trọng, nhưng không hẳn ai cũng hiểu rõ nếu bỏ bữa sáng sẽ có hậu quả ra sao, ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào? Đặc biệt với cuộc sống vội vã, vội đi làm cho kịp giờ, vội đưa con đi học và hàng ngàn lý do khiến nhiều người đã bỏ qua bữa ăn quan trọng này.

Vậy, điều gì xảy ra nếu chúng ta nhịn ăn sáng?

1. Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc: Không ăn sáng ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều sẽ làm bạn không tập trung được vào công việc.
2. Đau dạ dày và kết sỏi ở bộ máy tiêu hóa: Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.
Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

3. Gây hại cho tim mạch: Nhịn ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch mãn tính, bao gồm đột quỵ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa sáng bị tăng 27% nguy cơ kéo dài cơn đau tim so với những người ăn sáng đầy đủ.

4. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2: Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen nhịn ăn sáng dễ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn so với những người ăn sáng đầy đủ.

5. Viêm loét dạ dày: Dạ dày luôn phải co bóp khi trống rỗng, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

6. Nguy cơ béo phì: Buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn cho đủ năng lượng.

7. Tốc độ lão hóa nhanh: Do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.

8. Nguyên nhân đau nửa đầu: Bỏ bữa sáng sẽ làm giảm lượng đường hấp thụ và phải giải phóng các kích thích tố để bù đắp lại lượng đường thấp trong cơ thể. Điều này có thể làm tăng huyết áp, gây đau đầu và chứng đau nửa đầu.

9. Các bệnh mãn tính có thể xuất hiện: Bắt đầu công việc trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên… hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

Có thể những ảnh hưởng trên chưa phải tất cả, nhưng đủ để chúng ta thấy vai trò của bữa sáng. Vì vậy, hãy tạo ra những thói quen tốt ngay từ bây giờ cùng với Nutri Ancan chính là cách chăm sóc sức khỏe từ bên trong. Chỉ mất 3 phút cho một bữa sáng hoàn hảo, đủ dinh dưỡng, an toàn, vệ sinh và đặc biệt là nâng cao hệ miễn dịch.

NUTRI ANCAN – Thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam

ĐẶT MUA NGAY

 

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop