Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ về "Thực dưỡng miễn dịch - một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa"

Thực dưỡng miễn dịch đang là xu hướng mới trong việc chăm sóc sức khỏe hiện nay. Vậy thực dưỡng miễn dịch là gì? Vai trò của thực dưỡng miễn dịch đối với sức khỏe con người và mối liên hệ tính quân bình âm dương giữa y học cổ truyền và thực dưỡng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp bởi Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên Trưởng khoa A9 Viện Y học cổ truyền Quân đội.

Chế độ ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe vì giúp cơ thể quân bình âm dương, trở lại trạng thái cân bằng. Điều này đã được chứng minh từ nhiều thế kỷ trước. Việc ra đời thực dưỡng miễn dịch, không chỉ giúp một chế độ ăn lành mạnh mà còn phòng ngừa được bệnh tật. Dưới góc độ chuyên gia về y học Cổ truyền Tiến sĩ Vũ Thị Khánh Vân đã có những đánh giá khách quan về thực dưỡng miễn dịch - một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa.

Xã hội tiến bộ, theo đó nhiều bệnh gia tăng và trẻ hóa, một câu hỏi đặt ra đó là do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không được khoa học dẫn tới sức khỏe suy yếu. Vì vậy, sự ra đời của sản phẩm thực dưỡng miễn dịch là cần thiết.

Thực dưỡng miễn dịch chính là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.

Trong phương pháp này chứa đầy đủ thành phần tuân thủ theo nguyên lý âm dương. Gạo lứt huyết rồng và hạt kê là phần dương, hoạt chất mạnh, chứa đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết. Hay đậu đỏ chứa nhiều hoạt chất sinh học tốt đồng thời lại rất dương mà ung thư lại âm, mè đen thì lại tốt cho thận mà thận lại là trung tâm lọc. Kết hợp với chiết xuất Beta Glucan (thành phần có trong nấm Agaricus Blazei Murill), mang tính âm, nên giúp quân bình âm dương. Beta Glucan làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch nhờ kích hoạt hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên bằng việc kích thích các hoạt động của Đại thực bào. Hay thành phần đỗ đen rất quý trong y học cổ truyền có tính chống oxy hóa mạnh.

Phương pháp thực dưỡng miễn dịch sử dụng được cho tất cả mọi người, người khỏe dùng tăng cường sức khỏe, người có bệnh lý sẽ hỗ trợ quá trình điều trị.

Đây là bước cải tiến mới trong phương pháp thực dưỡng, mang lại giải pháp toàn diện trong chế độ ăn uống cho người ăn chay, ăn thực dưỡng và cả những người cần phòng ngừa bệnh tật: như ung thư, tiểu đường mỡ máu. Người muốn tăng cân, giảm cân. Có thể nói đây là bước đột phá trong việc trong việc nâng cao sức khỏe, dinh dưỡng cho cộng đồng.”

 

Bài viết liên quan

scrolltop