• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

Tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung trong mùa dịch bệnh

Bệnh nhân ung thư thường nhạy cảm với các loại bệnh truyền nhiễm hơn vì sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy yếu. Vì vậy, thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng người tử vong do Covid-19 ngày càng tăng, người mắc bệnh ung thư nên tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch và quan tâm đến những lưu ý sau.

Người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao hơn do trong quá trình điều trị một số loại bệnh ung thư, người bệnh được áp dụng phương pháp hóa trị liệu. Phương pháp này có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của người bệnh và có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, nhiễm các loại virus gây hại bao gồm cả Covid-19. Đặc biệt trong thời điểm hóa trị, cơ thể người bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn hẳn bình thường.

Bệnh nhân ung thư làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là Covid-19, phương pháp cách ly hiện đang được áp dụng triệt để tại nhiều quốc gia trên thế giới. Người bệnh ung thư nên tuyệt đối tránh tiếp xúc gần vùng có người bị bệnh sinh sống và không tiếp xúc gần gũi với những người bị bệnh.

Khi bắt buộc phải đi ra ngoài, người bệnh ung thư nên đeo khẩu trang, che miệng khi ho và hắt hơi, tránh chạm tay vào các vật dụng công cộng như cánh cửa, cầu thang, nút bấm thang máy, tay cầm ở xe buýt... sau đó chạm tay vào mắt, mũi và miệng. Nên rửa tay bằng xà phòng và lau khô ngay sau khi đi ra ngoài.

Ở nhà càng nhiều càng tốt

Theo khuyến cáo người bệnh ung thư nên hạn chế tối đa ra ngoài, đến nơi công cộng. Trong trường hợp không khẩn cấp, người bệnh nên chuẩn bị sẵn thuốc, thực phẩm, đồ dùng để có thể ở nhà trong thời gian dài. 

Nếu người bệnh đang điều trị tại bệnh viện nơi thường xuyên phải tiếp xúc với người khác, cần tham khảo và tuyệt đối thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế, không tự ý dùng các loại thuốc chống nhiễm trùng khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của người bệnh ung thư kém, do đó rất dễ nhiễm bệnh. Tỷ lệ người mắc covid-19 có nguy cơ tử vong cao nếu mắc các bệnh lý nền nặng. Chính vì vậy, người bệnh ung thư cần bảo vệ hệ miễn dịch, tránh các tác nhân bên ngoài xâm nhập.

Người bệnh có thể tăng cường miễn dịch bằng cách sử dụng hoạt chất Beta Glucan có trong Nutri Ancan hàng ngày. 

Beta glucan còn được cho là có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút.

Sự kết hợp giữa Beta Glucan và Gạo lứt huyết rồng nảy mầm, cùng các loại hạt ngũ cốc trong sản phẩm Nutri Ancan giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Beta Glucan kích hoạt hệ miễn dịch, trong khi đó gạo lứt huyết rồng nảy mầm cùng các loại hạt đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen cung cấp các acid amin thiết yếu, đạm thực vật, các loại vitamin là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.
 

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop