Tăng cường miễn dịch bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Người có nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn tập trung phần lớn ở những người có hệ miễn dịch suy yếu. Nếu so sánh giữa người trẻ và người già thì phần lớn miễn dịch ở người già bị suy giảm. Bên cạnh đó, nhóm người già có hệ miễn dịch "mong manh, dễ vỡ” là những người mắc thêm nhiều bệnh lý nền. Vậy làm sao để nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng?

Miễn dịch có 3 yếu tố: 1 là cơ quan tạo miễn dịch, 2 là nguyên liệu để tạo nên miễn dịch và yếu tố thứ 3 là tập luyện thể thao hàng ngày.

Trong đó, nguyên liệu để tạo ra miễn dịch lại được hình thành từ dinh dưỡng. Bởi các thực bào ở trong cơ thể cũng phải cấu tạo từ protein, cấu tạo từ các chất dinh dưỡng. Do đó, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để giúp tăng sức để kháng, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Cần đảm bảo đủ các nhóm thực phẩm:

Lương thực: Gạo, đặc biệt là gạo lứt không bị xay xát kỹ, vẫn còn lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn (các vitamin nhóm B nhất là vitamin B1, chất xơ). Năng lượng từ ngũ cốc chỉ nên chiếm 55-67% (tổng năng lượng khẩu phần, phần còn lại do các chất béo cung cấp chiếm 20-25% và phần còn lại 13-20% là từ chất đạm.

Chất đạm: Cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm thực vật từ các loại đậu, đỗ... Nên ăn thức ăn giàu đạm với tỉ lệ cân đối giữa nguồn đạm động vật và thực vật, tăng cường ăn đậu phụ và cá. Các loại thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò ...) có nhiều sắt giúp phòng chống thiếu máu thiếu sắt, đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và phụ nữ tuổi sinh đẻ. Ăn thịt ở mức vừa phải (không quá 100g một ngày với người trưởng thành, trung bình 1,5 kg thịt một tháng). Các loại thịt đỏ không sử dụng quá 10% năng lượng, ưu tiên thịt gia cầm. Khuyến khích ăn cá, đậu phụ: ít nhất ba bữa cá một tuần, trung bình 2,5 kg cá mỗi tháng và 2-3 kg đậu phụ một tháng.

Chất béo: Cần đảm bảo một tỷ lệ cân đối giữa nguồn chất béo động vật (mỡ lợn, mỡ gà...) và chất béo thực vật (dầu, đậu tương, vừng, lạc...). Nên giữ trong khẩu phần hàng ngày ít nhất là 40% chất béo thực vật, chất béo động vật không nên vượt quá 60%, nên ăn phối hợp cả mỡ động vật và dầu thực vật, không nên thay thế hoàn toàn mỡ động vật bằng các chất béo thực vật. Mỗi người trưởng thành mỗi ngày trung bình nên ăn khoảng 25-30 g dầu, mỡ tương đương 5-6 thìa cà phê dầu, mỡ.

Rau và quả chín: Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nên ăn 400-600g rau quả mỗi ngày, rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khoẻ con người, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng. Nếu cơ thể thiếu vitamin và chất khoáng có thể dẫn tới một số bệnh và giảm khả năng miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.

Tăng cường miễn dịch với Beta Glucan cùng Nutri Ancan

Tăng cường miễn dịch với Beta Glucan là sản phẩm mang tính đột phá, và Nutri Ancan chính là thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, đây là phương pháp cải tiến từ thực dưỡng Ohsawa. Với thành phần Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản, kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý âm dương thực dưỡng Ohsawa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Beta Glucan được chứng minh với các tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch cho tế bào, tăng sức sức đề kháng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, có tác dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, dị ứng, các bệnh nhiễm trùng do virus, vi khuẩn... 

Trước tình hình dịch bệnh như hiện tại, việc bổ sung Beta Glucan là cách tốt nhất giúp cơ thể miễn nhiễm với loại vi rút đáng sợ này. Bên cạnh đó, Beta Glucan còn tốt cho người già yếu, cơ thể suy nhược.

Hãy cùng gia đình sử dụng Nutri Ancan hàng ngày như một thói quen, từ 1-3 ly, giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu và tăng cường hệ miễn dịch để cuộc sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan

scrolltop