• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

Ăn chay - Xu hướng ăn uống thịnh hành ở giới trẻ

Xu hướng ăn chay ngày càng được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Họ tự nguyện hưởng ứng phương pháp ăn uống này, bởi những lợi ích mà nó đem lại không chỉ đơn thuần về sức khỏe, mà còn về tinh thần.

1. Vì sao ngày nay nhiều bạn trẻ thích ăn chay?

Cuộc sống ngày càng hối hả và bận rộn, nhất là với giới trẻ. Áp lực cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm khiến họ muốn tìm đến những nơi thanh tịnh. Họ tìm đến quán ăn chay để tâm hồn trở nên thư thái, để có khoảng lặng giữa cuộc sống bộn bề.

Ăn chay là chế độ ăn uống thuần thực vật, không sử dụng thịt hay chế phẩm từ động vật. Ăn chay cũng sẽ giúp bạn trẻ góp phần vào việc bảo vệ động vật, tái tạo môi trường sống, hướng tới cuộc sống xanh và khỏe.

Giới trẻ cũng nhận thức được ăn chay có lợi cho sức khỏe. Một chế độ ăn với nhiều rau, củ, quả và không có thịt động vật, chất béo, đường …sẽ mang lại cho con người một thân hình khỏe mạnh và cân đối. 

Đối với nhiều bạn trẻ, sức khỏe và vóc dáng luôn là mối quan tâm hàng đầu, cho nên họ chọn cách ăn chay để hạn chế các căn bệnh mạn tính ghé thăm. Hơn nữa, một khẩu phần ăn bao gồm các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, không chứa nhiều chất béo hay cholesterol, giàu vitamin và chất xơ sẽ mang lại cho các bạn trẻ một vóc dáng thon gọn và làn da đẹp mịn màng, chậm lão hóa. Đây là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mơ ước.

Mặt khác, một chế độ ăn chay hợp lý sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cần tiết cho cơ thể, không kém gì ăn mặn. Khoa học cũng đã chứng minh rằng người ăn chay có sức khỏe dẻo dai và bền bỉ hơn những người ăn mặn. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ thực hiện chế độ ăn chay không còn là điều khó hiểu.

2. Trải nghiệm của người trẻ ăn chay theo thực dưỡng miễn dịch

"Người trẻ Việt đang dần hướng tới xu hướng ăn chay, ăn thực dưỡng. Và tôi chính là một người đang theo xu hướng này." Chia sẻ từ bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền - 28 tuổi.

ăn chay thực dưỡng

Bích Tuyền, cô gái trẻ đến từ miền Tây sông nước - Long An, mẹ của 2 thiên thần nhỏ 5 tuổi và 4 tuổi.

Người mẹ trẻ tâm sự: "Khoảng hơn 1 năm trước, tôi thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể dẫn tới phải vào viện thường xuyên. Có thể một phần do sau khi sinh 2 bé, sức đề kháng của tôi vì thế mà suy giảm, dẫn tới tình trạng hay ốm vặt. Cũng vì có con nhỏ, thời gian chăm con bận, nên tôi thường ăn uống không khoa học. Khi ấy, tôi muốn tìm giải pháp cải thiện sức khỏe của bản thân, và tôi đã tìm đến phương pháp ăn chay thực dưỡng."

Ăn chay thực dưỡng là chế độ ăn khắt khe hơn ăn chay, nó có các quy tắc nhất định. Không chỉ đơn thuần là không ăn thịt, phương pháp này đòi hỏi việc ăn uống phải quân bình âm dương trong thực phẩm. 

Ăn chay thực dưỡng đúng cách sẽ giúp người ăn đẩy lùi được nguy cơ bệnh tật, tinh thần thanh tịnh và thoải mái hơn. Chế độ ăn chay này cũng sẽ góp phần bảo vệ môi trường, vì vậy giới trẻ tự nguyện theo xu hướng ăn uống này ngày càng nhiều hơn.

Để có thể thực hành chế độ ăn chay thực dưỡng cần thời gian đôi lúc cũng trở lên khó khăn với em, vì em không có nhiều thời gian. Cơ duyên khi ấy, em có gặp lại cô giáo dạy em từ hồi cấp 2, cô đã chia sẻ cho em tới sản phẩm thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan. Đây là sản phẩm phù hợp cho người ăn chay thực dưỡng, bởi thành phần thuần thực vật, lại tuân theo nguyên lý quân bằng âm dương trong thực dưỡng. Và đây đúng là sản phẩm mà em đang tìm kiếm.

Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng đầu tiên tại Việt Nam. Với thành phần từ bột ngũ cốc: gạo lứt huyết rồng nảy mầm, hạt kê, mè đen, các loại đậu đỗ và đặc biệt là hoạt chất Beta Glucan từ nấm.

Sau một thời gian sử dụng Nutri Ancan, tôi thấy sức khỏe dần cải thiện. Tôi ăn ngon miệng hơn, giấc ngủ sâu hơn, sức đề kháng tăng cường nên cũng không còn cảm thấy mệt mỏi. Tôi muốn tăng cân lên dùng thêm thực dưỡng miễn dịch này vào các bữa ăn phụ, trước khi ngủ 1-2h, có lúc bận tôi dùng thay thế bữa sáng.”

Bích Tuyền hy vọng rằng, với những chia sẻ của cô, sẽ có nhiều bạn trẻ quan tâm và đi theo phương pháp này hơn. Bởi ăn chay thực dưỡng không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe, mà còn mang lại những giá trị về tinh thần, lối sống; góp phần mang lại cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop