• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

5 cách chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam an toàn cho người bệnh

Số lượng bệnh nhân tự chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam đang ngày càng gia tăng. Liệu rằng phương án tự chữa bệnh bằng thuốc Nam có hiệu quả không và những loại thuốc Nam nào đang được khuyến nghị nên sử dụng hiện nay cho bệnh nhân ung thư đại tràng?

Ưu và nhược điểm của chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam

Ưu điểm của thuốc Nam chữa ung thư đại tràng

Đối với bệnh nhân bị ung thư đại tràng, việc điều trị bằng thuốc Nam mang lại hiệu quả khá tích cực. Bệnh nhân sử dụng thuốc Nam như là “cứu cánh” để loại bỏ những triệu chứng đau đớn của bệnh lý này gây ra.

Ưu điểm chính của việc chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam chính là tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Toàn bộ những bài thuốc Nam này chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên không gây ra tác dụng phụ như thuốc Tây y.

Không những vậy nếu dùng đúng thuốc, đúng bệnh và hợp với cơ địa người bệnh thì khả năng ung thư đại tràng sẽ được loại bỏ sớm. Bệnh nhân sẽ dễ dàng có thể loại bỏ chứng bệnh này khi kết hợp điều trị cùng phương pháp Tây y khác.

Chăm sóc cho bệnh nhân sau mổ ung thư đại tràng thế nào là tốt nhất?

Nhược điểm của thuốc Nam chữa ung thư đại tràng

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng sử dụng thuốc Nam chữa ung thư đại tràng di căn hay chưa di căn cũng sẽ có những nhược điểm mà người bệnh cần khắc phục bao gồm:

  • Chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định việc thuốc Nam chữa trị thành công và hiệu quả cao cho bệnh nhân ung thư nói chung, ung thư đại tràng nói riêng. Tất cả thông tin về các bài thuốc, thảo dược chữa trị nằm trong diện truyền miệng của mọi người.

  • Hiệu quả của giảm tác dụng phụ, triệu chứng hay giảm các tế bào ung thư phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của mỗi bệnh nhân dùng thuốc Nam thế nào.

  • Đôi khi thảo dược này hợp với bệnh nhân này nhưng lại không hợp với bệnh nhân khác. Do đó phải kiên trì sử dụng lâu dài thì mới mang tới kết quả hợp hay không hợp.

  • Nhiều bệnh nhân tự điều trị ung thư tại nhà với thuốc Nam mà bỏ lỡ thời gian vàng điều trị bệnh lý này bằng phương pháp Tây y. Khiến cho bệnh ngày càng trở nặng và đánh đồng rằng thuốc Nam không mang lại hiệu quả cao.

Tổng hợp các loại thuốc Nam chữa ung thư đại tràng di căn

Việc chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam dựa vào từng giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có cách chữa khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu những bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả qua từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu

Vào giai đoạn này bệnh ung thư đại tràng mới xuất hiện và diễn biến khá âm thầm. Chỉ tầm soát ung thư định kỳ bệnh nhân mới có thể phát hiện bệnh. Triệu chứng bệnh cơ bản của giai đoạn này như tiêu chảy kéo dài, táo bón kéo dài hoặc trong phân có máu, bị chướng bụng…

Dùng 12gr bạch truật, 8gr hạnh nhân, 12gr bạch linh, 8gr bán hạ, 12gr quy đầu, 8gr xa phân, 12gr xích thược, 8gr đậu trấu, 12gr đẳng sâm, 8gr nhục, 8gr mộc hương, 12gr hồng đăng, 16gr bại tương thảo và 20gr ý dĩ. Tất cả cho vào nồi sắc cùng 1,5 lít nước và chắt lấy nước uống mỗi ngày.

Ung thư đại tràng nên ăn gì? Thực đơn cho bệnh nhân ung thư đại tràng?

Giai đoạn ung thư đại tràng tiến triển

Đối với bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển thì nên chú ý những khối u ác tính phát triển to hơn so với giai đoạn đầu. Xuất hiện tình trạng người bệnh bị tiêu chảy liên tục và lẫn thêm một chút máu trong phân.

Dùng 4gr cam thảo, 6gr hoàng liên, 20gr ý dĩ, 20gr hoạt thạch, 8gr chỉ sắc, 12gr tiêu hạc thảo, 8gr hồng hoa, 12gr bạch hoa xà, 8gr đào nhân và một số thảo dược khác như sinh địa, bán chi liên, hoa hèo… Tất cả cho vào nồi sắc cùng 1,5 lít nước và chắt lấy nước uống mỗi ngày.

Giai đoạn cuối

Với bệnh nhân bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối thì tế bào ung thư di căn tới nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau trong cơ thể. Người bệnh xuất hiện rất nhiều các triệu chứng đau đớn khác nhau như đau lưng, đau xương, giảm cân nhanh,...

Dùng 10gr tri mẫu, 16gr hà thủ ô, 9gr bạch linh, 12gr sơn thù, 9gr hoàng bá, 12gr hoài sơn, 9gr đan bì, 9gr trạch tả… Tất cả cho vào nồi sắc cùng 1 lít nước và chắt lấy nước uống mỗi ngày.

Các thảo dược thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả

Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng không nhỏ trong việc kháng khuẩn và tiêu viêm. Loại thảo dược thiên nhiên này có khả năng tăng sức đề kháng vô cùng hiệu quả, kháng lại ung thư, hệ miễn dịch tăng nhanh chóng cho bệnh nhân bị bệnh ung thư.

Sử dụng khoảng từ 20-40gr bạch hoa xà thiệt thảo khô sắc với nước uống thay nước lọc hàng ngày. Không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng mà các bệnh về hệ tiêu hóa cũng dần được cải thiện nhờ thảo dược này.

Bán chi liên

Bệnh nhân dùng bán chi liên khô, được thu hái cả cây vào cuối xuân, đầu hạ. Chỉ cần dùng khoảng 20-160gr bán chi liên khô sắc nước uống mỗi ngày. Bán chi liên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau và chống khối u hình thành rất tốt.

Nếu thực hiện chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam nào bệnh nhân cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ. Không tự ý dùng thuốc Nam, cũng không tự ý vừa dùng vừa bỏ khiến hiệu quả điều trị bệnh không cao. Hãy xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện khoa học để có thể đẩy lùi bệnh ung thư đại tràng sớm nhất.

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop