• Tổng đài tư vấn
    0866 218 788

Phòng và hỗ trợ bệnh tiểu đường bằng thực dưỡng như thế nào?

Bệnh tiểu đường ( hay còn gọi là đái tháo đường) đang có xu hướng trẻ hóa và có những diễn biến khó lường. Xong trước khi chữa bất cứ bệnh nào, chúng ta cần hiểu rõ xem bệnh đấy là gì? Có những cách chữa nào hiệu quả. Ăn theo chế độ thực dưỡng là một trong số nhiều phương pháp được đưa ra. Vậy cách tiếp cận của thực dưỡng là gì đối với bệnh tật?


1. Bệnh tật là cảnh báo tốt

Khi được bác sĩ thông báo có bệnh thì phần lớn sẽ lo lắng, căng thẳng. Xong Nếu không giải quyết được thì lo lắng cũng chẳng để làm gì? Còn có thể giải quyết được thì tại sao phải lo lắng?
Chính sự căng thẳng, lo lắng làm trí tuệ không được khai mở. Việc đầu tiên là tìm hiểu cách giải quyết đúng đắn. Trước hết đó là thái độ tích cực với bệnh tật. Chúng ta cần cảm ơn bệnh tật, vì cơ thể đã cho ta cảnh báo rằng, những gì chúng ta đang làm không đúng, không hợp quy luật, chúng ta cần điều chỉnh lại.

2. Thức ăn thay thế thuốc, bạn là bác sỹ tốt nhất của bản thân

Chỉ người bệnh (người có vấn đề) mới là nguyên nhân chính và chỉ họ mới có thể tự khắc phục được vấn đề do mình gây ra.

Thực dưỡng nhấn mạnh đến vai trò của thức ăn, đặc biệt những loại thực phẩm toàn phần, (không qua chế biến, bảo quản, được nuôi trồng tự nhiên, ăn toàn bộ thực phẩm) những nguồn thức ăn tự nhiên, như ngũ gốc toàn phần (gạo lứt, hạt kê, yến mạch, đậu lăng, đậu đỏ...) sẽ góp phần không nhỏ để tăng cường sức khỏe của bản thân.

3. Thân cường thì bệnh nhược

Khi sức khỏe tốt thì bệnh tật được đẩy lùi, khi ánh sáng xuất hiện thì bóng tối không còn. Người theo thực dưỡng sẽ hành động để thay đổi thói quen là nguyên nhân gây ra vấn đề.
Từ mức hiểu cao về giá trị của thực phẩm toàn phần, như gạo lứt, họ sẽ yên tâm để vượt qua bệnh tật, tự nâng cao sức đề kháng của bản thân mà không bị phụ thuộc vào các thuốc tạm thời từ bên ngoài.

4. Công bằng tuyệt đối

Tiên sinh Ohsawa, cha đẻ của thuyết thực dưỡng, luôn nhấn mạnh đến yếu tố tự do vô biên, công bằng tuyết đối trong pp thực dưỡng. Cụ thể hơn, chúng ta muốn giữ gìn sinh mạng của mình thì chúng ta cũng cần giữ gìn sinh mạng của các con vật khác.

Việc ăn uống tiết kiệm, đơn giản sẽ là cách hữu hiệu cho các loại bệnh tật. Thay vì tiếp tục sát hại, ăn thịt các loài động vật khác, chúng ta có thể coi chúng như bạn bè, người anh em, để không vì sức khỏe của mình mà giết hại các con vật khác.

Thực hành việc ăn chay toàn phần (ăn chay trường), hoặc vài phần sẽ giúp cải thiện rất nhiều những bệnh cho rằng là nan y. Bởi quy luật chi phối sự vận động của vũ trụ là qui luật Nhân quả, gieo nhân nào gặp quả đấy.

Sự suy yếu của thân thế, chính là cái giá phải trả khi chúng ta vi phạm hay không ý thức được qui luật này. Những gì chúng ta đang nhận là kết quả của những gì chúng ta đã gieo.

5. Tiểu đường phụ thuộc insulin

Nghiên cứu khoa học cho thấy nguyên nhân gây bệnh tiểu đường do phụ thuộc insulin là một bệnh mãn tính, do rối loạn chức năng chuyển hóa ở tụy. Tụy không còn sản sinh đủ insulin trong quá trình chuyển hóa tinh bột mỡ và chất đạm.

Bệnh có thể bắt đầu từ tuổi 30, cũng có thể xảy ra ở tuổi thiếu niên. Triệu chứng là mệt nhọc, khát nước, tiểu quá nhiều, có lẫn đường trong nước tiểu, ăn nhiều vẫn cảm thấy đói, giảm cân, mắt mờ dần.

Phương pháp điều trị thường gặp là tiêm insulin và ăn kiêng. Nhưng như thế chỉ kiểm soát được triệu chứng chứ không chữa khỏi bệnh từ gốc.

Theo quan niệm của thực dưỡng, nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường là ăn quá nhiều loại thức ăn tinh bột xát trắng trong thời gian dài và dùng quá nhiều chất béo.

Tinh bột xát trắng hoàn toàn khác với tinh bột thô như gạo lứt chưa qua chế biến. Gạo xát trắng không còn chất cám, mất gần hết vitamin, khoáng chất, chất xơ, làm rối loạn đường huyết và làm suy yếu tụy.

  • Chia sẻ
  • Yêu Thương
  • Thiện Lành
  • HẠNH PHÚC
scrolltop