Làm thế nào để duy trì thói quen ăn sáng?

Bữa sáng tưởng chừng đơn giản, nhưng đó lại là bữa ăn chính và quan trọng nhất trong ngày. Vậy làm sao để duy trì thói quen ăn sáng đầy đủ dưỡng chất? Cùng tham khảo bài viết của Nutri Ancan để có thêm thông tin hữu ích.

thói quen ăn sáng

Bữa sáng tại sao lại quan trọng?

Bữa sáng là bữa đầu tiên trong ngày, nó giúp chúng ta lấy lại năng lượng tiêu hao của ngày hôm trước và nạp thêm năng lượng cho một ngày mới.

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Mỹ, Adelle Davis đã nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin.” 

Bữa sáng sẽ giúp khởi động quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, cung cấp năng lượng cần thiết để hoàn thành công việc. Đó chính là lý do tại sao bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn sáng với sức khỏe tốt, giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung tốt hơn, duy trì mức cholesterol LDL thấp hơn và giảm khả năng mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường và thừa cân.

Duy trì thói quen ăn sáng sẽ xây dựng thành những thói quen lành mạnh, tạo dựng lối sống lành mạnh hơn.

Rất nhiều người quan niệm bữa sáng là bữa phụ, chính vì vậy họ thường không coi trọng và bỏ bữa. Việc nhịn ăn sáng có thể khiến cơ thể mất nhịp và nhịn ăn. Khi bạn thức dậy, lượng đường trong cơ thể cần để làm cho cơ bắp và não của bạn hoạt động thường bị xuống thấp. Và bữa sáng sẽ giúp bạn bổ sung nó.

Nếu cơ thể không nhận được nhiên liệu đó từ thực phẩm, bạn có thể cảm thấy bị cạn kiệt năng lượng và sẽ có nhiều khả năng ăn quá nhiều vào cuối ngày. Khi ấy, cơ thể không tiêu hóa kịp thức ăn, dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì.

Bữa sáng cũng cho bạn cơ hội nhận được một số vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh như sữa, ngũ cốc và trái cây. Nếu bạn không ăn sáng, bạn khó có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Làm thế nào để duy trì thói quen ăn sáng?

Cuộc sống bận rộn, sáng ra bạn vội vã dậy đi làm, đưa con kịp đến lớp, khiến bạn không có thời gian để ăn sáng. Hoặc bạn ăn qua loa, không đủ để quan tâm những thực phẩm ăn vào buổi sáng. Lâu dần nó sẽ tạo thành thói quen bỏ bữa.

Vậy làm thế nào để duy trì thói quen bắt đầu mỗi ngày bằng bữa ăn sáng lành mạnh?

Hãy kiên nhẫn và ghi lại tất cả những thói quen cần thay đổi ra giấy nhớ, dán vào những nơi bạn sẽ thấy hàng ngày. Hãy cố gắng bỏ ra khoảng thời gian nhất định để thay đổi những thói quen xấu.

Lập danh sách những đồ ăn tốt cho sức khỏe vào bữa sáng. Cùng khởi động bữa sáng tràn đầy năng lượng cùng những thực phẩm như chế phẩm từ gạo lứt (cơm, bánh bao, bún, phở…), ngũ cốc, các loại hạt, đậu, hoa quả và rau xanh…

Nếu bạn không thể nấu ăn sáng, hãy chọn những sản phẩm tiện lợi an toàn, tốt cho sức khỏe, như các loại hạt, ngũ cốc dinh dưỡng ăn liền, hay các sản phẩm thực dưỡng miễn dịch…

Nutri Ancan - Bữa sáng dinh dưỡng tiện lợi

Chỉ mất 3 phút cho một bữa sáng hoàn hảo, với dinh dưỡng đầy đủ, sẽ tạo cho bạn thói quen ăn sáng hàng ngày với thực dưỡng miễn dịch Nutri Ancan.

Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam. Trong thực dưỡng miễn dịch có các thành phần từ ngũ cốc, các loại hạt như hạt kê, hạt mè đen, các loại đậu đỗ, đặc biệt là hạt gạo lứt huyết rồng nảy mầm và chất Beta Glucan. 

Gạo lứt huyết rồng nảy mầm được ví là “hạt của sự sống”. Gạo lứt có đủ chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất bột (glucid), các vitamin, chất khoáng và chất xơ. Vì vậy, sử dụng chế phẩm từ gạo lứt sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho hoạt động cơ thể.

Không chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, nạp năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Sản phẩm còn hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch nhờ hoạt chất Beta Glucan. Đây là hoạt chất có nhiều trong các loại nấm, yến mạch, lúa mạch...Beta Glucan cũng được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng.

Mỗi sáng, bạn chỉ cần pha 2-3 thìa bột thực dưỡng miễn dịch với 200-300ml nước ấm, có thể kết hợp cùng nước trái cây, sữa để thay đổi khẩu vị. Như vậy là bạn đã có một bữa sáng dinh dưỡng tiện lợi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Bài viết liên quan

scrolltop